'iPhone 5G xuất hiện vào năm 2020, iPhone 2019 có rất ít nâng cấp'

Hãng dịch vụ tài chính Barclays cho biết iPhone 2019 sẽ có rất ít sự thay đổi so với các mẫu iPhone hiện tại và những thay đổi lớn chỉ đến vào năm 2020 với mẫu iPhone 5G.
(Nguồn: bgr.com)
(Nguồn: bgr.com)

Trong một bản lưu ý đầu tư phát đi hôm thứ Sáu 24/5, hãng dịch vụ tài chính Barclays cho biết iPhone 2019 sẽ có rất ít sự thay đổi so với các mẫu iPhone hiện tại và những thay đổi lớn chỉ đến vào năm 2020 với mẫu iPhone 5G.

Tháng 9/2018, Apple đã ra mắt iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Tất cả đều khá giống với mẫu iPhone X được phát hành vào năm 2017.

Các nhà phân tích của Barclays dự báo Apple sẽ bắt đầu sản xuất những chiếc iPhone mới của mình vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 với số lượng máy giảm 10% so với năm ngoái, ở mức khoảng 65 triệu chiếc. Doanh số bán iPhone của Apple đã giảm mạnh thời gian qua khi người dùng tiếp tục giữ điện thoại đang có lâu hơn và hãng này đang phải đối mặt với "những cơn gió ngược chiều" từ Trung Quốc.

[Chuyên gia: Apple sẽ ra iPhone 5G vào năm 2020 với chip của Qualcomm]

"Có tương đối ít thay đổi về thiết kế trước một bản cập nhật với nhiều thay đổi hơn vào năm 2020 (mạng 5G, camera cảm biến 3D phía sau và cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình)" - bản lưu ý đầu tư của Barclays.

Barclays cũng lưu ý Apple sẽ bổ sung một camera khác ở mặt sau iPhone và sẽ xuất xưởng cả hai mẫu iPhone màn hình OLED và LCD như đã làm vào năm ngoái với iPhone XS/iPhone XS Max và iPhone XR.

"Chúng tôi hy vọng LG cuối cùng cũng tham gia với tư cách nguồn cung cấp màn hình OLED thứ hai (chiếm 10-30%)," Barclays cho biết.

Apple đã tập trung lớn vào các sản phẩm có cảm biến nhận dạng khuôn mặt, FaceID trong các sản phẩm iPhone và iPad Pro đời mới và dường như đang rời xa cảm biến vân tay Touch ID (dừng lại ở iPhone 8). Tuy nhiên, các nhà phân tích của Barclays, khi đề cập đến công nghệ "acoustic fingerprint" (cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình) cho thấy họ tin rằng Apple sẽ đặt đầu đọc dấu vân tay phía dưới màn hình, giống các công ty điện thoại khác như Samsung, Huawei và OnePlus đã làm.

Những dự báo của Barclays phù hợp với những gì chuyên gia của hãng TF International Securities, Ming-Chi Kuo - một nhà phân tích nổi tiếng về các sản phẩm Apple - nói về kế hoạch iPhone 5G năm 2010 và iPhone 2019.

Các nhà phân tích của Barclays cũng cho biết Apple có thể đang lên kế hoạch cho mẫu iPhone SE, được ra mắt vào năm 2016 và có màn hình 4inch để thu hút những khách hàng muốn một chiếc điện thoại nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn. Barclays cho biết một "số ít nhà cung cấp" linh kiện đã nói rằng mẫu điện thoại iPhone SE mới sẽ ra mắt với khả năng chống nước vào đầu năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục