FIFA noi gi ve viec phat song World Cup tai quan cafe, benh vien? hinh anh 1Tối nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2018 chính thức được khai mạc. (Nguồn: Reuters)

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức đưa ra thông tin mới nhất của FIFA về việc phát sóng tín hiệu giải đấu World Cup 2018 tại các nơi công cộng ở Việt Nam.

Trước đó, một lần nữa vấn đề bản quyền phát sóng World Cup 2018 lại nhận được sự quan tâm đặc biệt khi VTV cho biết khi ký hợp đồng cung cấp bản quyền với VTV, FIFA đã giữ lại quyền cho phép trình chiếu World Cup 2018 tại các nơi công cộng.

Tới chiều 14/6, nghĩa là chỉ trước khi World Cup khai cuộc vài giờ đồng hồ, VTV cho hay, nhà đài đã làm việc với FIFA về vấn đề này.

Theo đó, với việc phát sóng tín hiệu truyền hình, phát thanh miễn phí chương trình World Cup 2018 trên các kênh truyền hình của VTV, HTV, kênh phát thanh của VOV nếu các tín hiệu này có thể nhận được một cách thông dụng trên các màn hình TV, máy thu thanh cá nhân (ngoại trừ Phương tiện di động) được đặt ở các nơi công cộng (quán bar, khách sạn, giàn khoan, xe bus, tàu, bệnh viện... và những nơi khác không phải là nhà riêng trong lãnh thổ Việt Nam (không bao gồm trên máy bay và tàu biển) không bị coi là vi phạm.

Trong trường hợp phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền nếu được VTV cấp phép không bị coi là vi phạm.

"Ngoại trừ các trường hợp nêu trên, mọi việc thực hiện trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện," phía VTV chốt lại./.
Trung Hiền (Vietnam+)