First Phosphate cung cấp thông tin cập nhật về Dự án nhà máy axit photphoric tinh khiết tại Quebec

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA- Newsfile Corp. – Ngày 20 tháng 2 năm 2024 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0)  vừa cung cấp thông tin cập nhật về dự […]

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA- Newsfile Corp. – Ngày 20 tháng 2 năm 2024 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0)  vừa cung cấp thông tin cập nhật về dự án xây dựng nhà máy axit photphoric tinh khiết (purified phosphoric acid – PPA) tại Cảng Saguenay và phát triển thung lũng pin lithium sắt photphat (lithium iron phosphate – LFP) ở Bắc Mỹ tạiVùng Saguenay-Lac-Saint- Jean của Quebec (Canada). 

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2022, ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành (CEO) của First Phosphate, đã phát biểu trước Liên đoàn Phòng Thương mại Vùng Saguenay-Lac-Saint-Jean của Quebec và chia sẻ với các lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia địa phương về tầm nhìn trong việc tạo ra hệ sinh thái pin LFP ở Vùng Saguenay-Lac-Saint-Jean của Quebec. Ông John Passalacqua đã cung cấp thêm thông tin cập nhật cho Liên đoàn Phòng Thương mại Vùng Saguenay-Lac-Saint-Jean của Quebec vào ngày 8 tháng 2 năm 2024. Bản ghi âm của phiên họp ngày 8 tháng 2 năm nay có tại: https://www.youtube.com/watch?v=CnarUchmXdg.

Việc xây dựng nhà máy axit photphoric tinh khiết và hệ sinh thái pin LFP cho Bắc Mỹ là một công việc quan trọng. Kể từ lần đầu tiên đưa ra tầm nhìn của mình vào năm 2022, First Phosphate đã thực hiện các bước tiến bộ sau đây để hiện thực hóa việc xây dựng nhà máy axit photphoric tinh khiết của mình tại Cảng Saguenay và thành lập vùng Saguenay-Lac-St-Jean của Quebec làm thung lũng pin LFP của Bắc Mỹ.

Khía cạnh kỹ thuật và nghiên cứu khả thi

First Phosphate đã hoàn thành nghiên cứu tiền khả thi nội bộ cho nhà máy axit photphoric tinh khiết tại Cảng Saguenay, Quebec và đang trong quá trình đánh giá các công ty kỹ thuật để bắt đầu nghiên cứu khả thi chính thức tiềm năng. Tất cả hoạt động sản xuất axit photphoric tinh khiết sẽ được nội địa hóa hoàn toàn và giới hạn trong việc phát triển vật liệu hoạt tính cực âm LFP (cathode active material – CAM) của Công ty và các đối tác chiến lược của Công ty để không phá vỡ trạng thái cân bằng mong manh hiện có trong ngành công nghiệp phân bón và phốt phát thực phẩm.

Công ty đã tạo ra một mô hình tài chính độc quyền đầy đủ cho cơ sở sản xuất axit photphoric tinh khiết trong tương lai và có thể chia sẻ thông tin chi tiết về báo cáo tiền khả thi của mình với những người có khả năng bổ sung sức mạnh tổng hợp cho mạng lưới đối tác chiến lược hiện có của mình.

Đất công nghiệp, cơ sở hạ tầng và tiếp cận cảng

First Phosphate đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền Cảng Saguenay để đảm bảo đất công nghiệp và khả năng tiếp cận vận tải biển nước sâu để thành lập nhà máy sản xuất axit photphoric tinh khiết: https://firstphosphate.com/PortSaguenay

Việc cung ứng axit sulfuric

First Phosphate đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với NorFalco Sales, một bộ phận của Tập đoàn Glencore Canada để đảm bảo cung cấp axit sulfuric (thành phần quan trọng trong sản xuất axit photphoric tinh khiết) cho các cơ sở công nghiệp trong tương lai của mình ở Saguenay-Lac-St-Jean, Québec. https://firstphosphate.com/norfalco

Nguyên liệu cô đặc phốt phát

First Phosphate đã cô đặc thành công quặng photphat thành tinh quặng photphat đã được hưởng lợi ở mức ~41% P205 nguyên chất (~97% apatit nguyên chất) trong sản xuất thí điểm và đã phát triển một nhà máy thí điểm nhằm mục đích tạo ra nguyên liệu để sản xuất axit photphoric tinh khiết: https://firstphosphate.com/pilotplant

Sản xuất axit photphoric tinh khiết

First Phosphate đã chuyển đổi chất cô đặc phốt phát được hưởng lợi thành axit photphoric cấp thương mại (Merchant Grade Phosphoric Acid – MGA) và sau đó thành axit photphoric tinh khiết cấp thực phẩm/pin ở quy mô thí điểm: https://www.firstphosphate.com/phos_acid

Tài trợ cho cơ sở sản xuất axit photphoric tinh khiết

First Phosphate đã thiết lập lịch sử tín dụng trong sạch, không nợ nần và có thể có được Ý định thư (Letter of Intent) từ Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Mỹ (“EXIM”) để cung cấp nguồn tài chính ổn định, được Chính phủ hỗ trợ cho nhà máy sản xuất axit photphoric tinh khiết, đồng thời hạn chế số lượng. pha loãng vốn cổ phần cho cổ đông. https://firstphosphate.com/exim

Các quan hệ đối tác sản xuất LFP hạ nguồn

First Phosphate đã đàm phán các thỏa thuận với các nhà cung cấp công nghệ sản xuất LFP khác nhau để bao tiêu hạ nguồn cho hoạt động sản xuất axit photphoric tinh khiết của mình và phục vụ các phân khúc thị trường LFP khác nhau:
https://firstphosphate.com/abf
https://firstphosphate.com/ultion-technologies-mou
https://firstphosphate.com/IntegralsPower
https://firstphosphate.com/lithium-australia-mou
https://firstphosphate.com/sunchem
https://firstphosphate.com/ipl_jda

Phát triển chuỗi cung ứng địa phương

Thông qua Ủy ban tối đa hóa lợi ích kinh tế khu vực (Comité de maximization des retombées économiques regionals – CMAX), First Phosphate đã thiết lập mối quan hệ trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà thầu và nhà cung cấp ở vùng Saguenay-Lac-St-Jean của Quebec có kinh nghiệm với các dự án công nghiệp quy mô lớn. Công ty đã đạt được trạng thái dự án lớn trong khu vực từ CMAX: https://firstphosphate.com/CRP-CMAX

Sự tham gia của cộng đồng dân bản địa

Ông John Passalacqua, CEO và ông Gilles Laverdière, chuyên gia địa chất trưởng của First Phosphate đã đích thân đến thăm cả 3 cộng đồng Innu địa phương (Essipit, Mastheuiatsh, Pessamit) và gặp gỡ lãnh đạo địa phương để trình bày dự án và có các cuộc đối thoại. Ông Armand Mackenize, Giám đốc điều hành khai thác mỏ Innu First Nations, đã được bổ nhiệm vào ban cố vấn của Công ty. Groupe Conseil Nutshimit-Nippour được thuê để phân tích tác động xã hội và môi trường; và First Nations Drilling đã tham gia vào các hoạt động khoan thăm dò:
https://firstphosphate.com/armandmackenzie
https://firstphosphate.com/le-groupe-conseil-nutshimit-nippour
https://firstphosphate.com/first-nations-drilling

Năng lượng sạch từ Quebec Hydro

Công ty đã gửi yêu cầu chính thức tới Quebec Hydro vào năm 2023 đề cập đến việc phân bổ điện sạch cho các cơ sở sản xuất axit photphoric tinh khiết và LFP cũng như yêu cầu xem xét trả lại điện cho lưới điện thủy điện nếu một nhà máy axit sulfuric được xây dựng tại Cảng Saguenay. Các yêu cầu của Công ty là với Lô Hydro Quebec số 2 và số 3 và đang chờ phản hồi.
https://www.hydroquebec.com

Danh sách khoáng sản chiến lược quan trọng của Quebec và nhận thức của Chính phủ

Trong tháng 1 năm 2024, để đáp lại sự ủng hộ của Công ty và những người khác, Chính phủ Bang Quebec đã công nhận apatit (phốt phát) là một loại khoáng sản quan trọng và chiến lược. Hơn nữa, Công ty đã nhận được thư ủng hộ mạnh mẽ cho các hoạt động của mình và nhà máy sản xuất axit photphoric tinh khiết theo kế hoạch từ ông Mario Simard, Thành viên Quốc hội phụ trách chỉ đạo địa phương của Jonquière, Québec, Phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài nguyên Thiên nhiên và nhà phê bình về tài nguyên thiên nhiên cho Khối Québécois.
https://firstphosphate.com/phosphate-added-critical-minerals-list
https://firstphosphate.com/mariosimard.pdf

Phát triển hệ sinh thái pin và xác nhận mô hình kinh doanh của công ty

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2024, Arianne Phosphate (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch mạo hiểm Toronto – TSXV, với mã DAN) thông báo rằng: “họ đã bắt đầu thực hiện Nghiên cứu tiền khả thi để xây dựng một nhà máy axit photphoric tinh khiết ở hạ lưu trong khu vực” và “cho phép vùng Saguenay tự thiết lập trong hệ sinh thái pin toàn cầu”. First Phosphate mong muốn được hợp tác với tất cả các bên liên quan trong việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Vùng Saguenay-Lac-Saint-Jean của Quebec thành thung lũng pin LFP của Bắc Mỹ.
https://www.arianne-inc.com/news/arianne-phosphate-advances-prefeasibility-study-for-a-purified-phosphoric-acid-plant
https://firstphosphate.com/ChambresCommerce

First Phosphate cung cấp thông tin cập nhật về Dự án nhà máy axit photphoric tinh khiết tại Quebec ảnh 1

Vị trí đề xuất của nhà máy sản xuất axit photphoric tinh khiết của First Phosphate tại cảng Saguenay hiện tại

Để xem phiên bản nâng cao của đồ họa này, hãy truy cập:
https://images.newsfilecorp.com/files/8917/198475_1c5ff88b64f7ca22_001full.jpg

Thông tin về First Phosphate Corp.

First Phosphate là công ty thăm dò và phát triển khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp pin Lithium sắt phosphat (LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu & phát triển (“R&D”) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát có thể sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 km vuông đất đai có trữ lượng phốt phát lớn ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Đặc tính của Phosphat sơ khai bao gồm sự hình thành đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra tập trung photphat có độ tinh khiết cao mà không có nồng độ cao của các kim loại nặng có hại.

Để biết thêm thông tin, liên lạc:
Ông Bennett Kurtz, Giám đốc tài chính (CFO)
bennett@firstphosphate.com
Điện thoại: +1 (416) 200-0657

Quan hệ đầu tư: investor@firstphosphate.com
Quan hệ với báo chí và truyền thông: media@firstphosphate.com
Trang web: www.FirstPhosphate.com

Theo dõi First Phosphate:
Twitter: https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/first-phosphate

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục