First Phosphate ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với NorFalco để đảm bảo nguồn cung axit sulfuric

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 18 tháng 7 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) vừa ký kết một biên bản […]

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 18 tháng 7 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (“MOU”) không ràng buộc với NorFalco Sales (“NorFalco”), một công ty con của Glencore Canada Corporation để đảm bảo nguồn cung axit sulfuric cho các cơ sở công nghiệp trong tương lai của công ty ở Saguenay-Lac-St-Jean, Quebec (Canada).

Theo các điều khoản của Biên bản ghi nhớ và tùy thuộc vào việc các bên tham gia vào thỏa thuận cung cấp axit sunfuric dứt khoát được cả hai bên đồng ý, First Phosphate đồng ý với việc NorFalco sẽ cung cấp axit sunfuric cần thiết cho axit photphoric trong tương lai của First Phosphate và các cơ sở công nghiệp khác ở Quebec, Canada. Các công ty sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong suốt thời hạn của Biên bản ghi nhớ, nhằm hướng tới một thỏa thuận cung cấp dứt khoát.

Ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành (CEO) của First Phosphate, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của NorFalco, nhà cung cấp lớn nhất của Canada và là công ty dẫn đầu ngành trong việc tiếp thị và phân phối axit sunfuric. Thỏa thuận này là bước khởi đầu quan trọng trong những gì chúng tôi mong đợi là mối quan hệ cung cấp đang diễn ra có ý nghĩa. Thỏa thuận với NorFalco đảm bảo nguồn nguyên liệu thô quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng trong tương lai của các hoạt động công nghiệp của First Phosphate”.

Như đã thông báo trước đó, First Phosphate đang theo đuổi sự phát triển bền vững của cơ sở sản xuất axit photphoric dự kiến ​​tại Cảng Saguenay, Quebec cùng với đối tác Prayon Technologies SA của Bỉ. Axit sunfuric là nguyên liệu đầu vào chính trong quá trình sản xuất axit photphoric. Nhà máy axit photphoric sẽ là trụ cột chính trong việc phát triển chuỗi cung ứng pin Lithium Ferrous Phosphate –  LFP (Lithium sắt phốt phát) được bản địa hóa ở Bắc Mỹ.

Thông tin về First Phosphate Corp

First Phosphate là công ty thăm dò và phát triển khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp pin Lithium sắt phốt phát (LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu & phát triển (“R&D”) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát có thể sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 km vuông đất đai có trữ lượng phốt phát lớn ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Đặc tính của Phosphat sơ khai bao gồm sự hình thành đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra tập trung photphat có độ tinh khiết cao mà không có nồng độ cao của các kim loại nặng có hại.

Thông tin về NorFalco

Là một trong những công ty tiếp thị thương mại lớn nhất Bắc Mỹ về axit sunfuric, NorFalco tiếp thị sản phẩm axit từ ba cơ sở sản xuất lớn ở Bắc Mỹ và là một phần của mạng lưới cung cấp và kinh doanh axit sunfuric trên toàn cầu của Glencore. Ngoài ra, NorFalco có thỏa thuận bao tiêu bên thứ ba với một số nhà sản xuất bên ngoài tập đoàn Glencore. Mạng lưới phân phối tích hợp đầy đủ của NorFalco, bao gồm các toa tàu, xe tải, sà lan, tàu thủy, bể chứa, bến trung chuyển và bến nhập khẩu, là một trong những mạng lưới axit sulfuric mở rộng nhất ở Bắc Mỹ.

Những thế mạnh về sản xuất, tiếp thị và phân phối này của NorFalco giúp đảm bảo độ tin cậy cho nhiều người tiêu dùng trong nhiều ngành khác nhau. NorFalco là một công ty có trách nhiệm Care® với Hiệp hội Công nghiệp Hóa học Canada. NorFalco cam kết cung cấp “Hơn cả H2SO4”. Điều này có nghĩa là Công ty cung cấp cho khách hàng các giải pháp giúp dễ dàng đặt hàng, nhận và sử dụng axit sunfuric một cách an toàn và đáng tin cậy.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:
Ông Peter Kent, Chủ tịch
peter@firstphosphate.com
Tel: +1 (647) 707-1943

Quan hệ với nhà đầu tư: investor@firstphosphate.c
Quan hệ với truyền thông – báo chí: media@firstphosphate.com
Trang Web: www.FirstPhosphate.comInvestor Relations: investor@firstphosphate.com

Theo dõi First Phosphate:
Twitter: https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/first-phosphate

media-outreach.com.vn

Tin cùng chuyên mục