First Phosphate ký thỏa thuận với Lithium Australia để sản xuất LFP, LMFP ở Bắc Mỹ

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 6 tháng 12 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) vừa ký biên bản […]

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 6 tháng 12 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Lithium Australia Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Australia – ASX, với mã LIT) để phát triển tiềm năng nhà máy sản xuất vật liệu hoạt tính cathode lithium sắt phốt phát (lithium iron phosphate – LFP) và lithium mangan sắt phốt phát (lithium manganese iron phosphate – LMFP) ở Bắc Mỹ.

Lithium Australia đã phát triển công nghệ độc quyền để sản xuất vật liệu hoạt tính cathode LFP và LMFP thông qua công ty con VSPC Pty Ltd (“VSPC”). Lithium Australia đang tìm kiếm đối tác để hỗ trợ thương mại hóa công nghệ LFP / LMFP của mình thông qua việc phát triển, xây dựng và vận hành nhà máy thử nghiệm, trình diễn (“Nhà máy demo”) và cơ sở sản xuất quy mô thương mại cuối cùng (“Nhà máy thương mại”).

Ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành (CEO) của Lithium Australia cho biết: “Thỏa thuận này có thể cung cấp cho First Phosphate một con đường công nghệ quan trọng để sản xuất vật liệu hoạt tính cathode LFP cho một số khách hàng nhất định của Lithium Australia và Lithium Australia cũng đóng vai trò là một bước chuyển quan trọng cho hoạt động sản xuất axit photphoric tinh khiết (purified phosphoric acid – PPA) trong tương lai của Công ty. Việc tiêu thụ spodumene tiềm năng có thể được đóng góp vào thỏa thuận cuối cùng có thể mang lại cho Công ty quyền truy cập vào một yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình sản xuất vật liệu hoạt tính cathode LFP / LMFP”.

Các điều khoản của thỏa thuận bao gồm:

– Lithium Australia cung cấp các mẫu LFP và LMFP cho First Phosphate để cho phép sơ tuyển vật liệu hoạt tính cathode cho các khách hàng tiềm năng của First Phosphate.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận về bao tiêu vật liệu hoạt tính cathode LFP / LMFP cho các khách hàng tiềm năng của Lithium Australia và First Phosphate.

– First Phosphate cung cấp cho Lithium Australia mẫu axit photphoric tinh khiết (PPA) để phù hợp trong sản xuất vật liệu hoạt tính cathode LFP và LMFP.

– Thỏa thuận về bao tiêu axit photphoric tinh khiết (PPA) cho Nhà máy thử nghiệm và Nhà máy thương mại.

– Thúc đẩy thảo luận về phát triển chung và tài trợ cho Nhà máy thử nghiệm LFP / LMFP công suất 250-500 tấn mỗi năm dựa trên công nghệ sản xuất LFP / LMFP của Lithium Australia.

– Thỏa thuận về thỏa thuận phát triển chung và nguồn tài trợ liên quan của Lithium Australia để phát triển một nhà máy thương mại quy mô đầy đủ với công suất 25.000 tấn/năm trở lên nhằm phục vụ các khách hàng tiềm năng của Lithium Australia và First Phosphate.

– Vị trí của Nhà máy thử nghiệm và Nhà máy thương mại dự kiến sẽ ở bang Queensland, Australia hoặc ở Bắc Mỹ.

Lithium Australia có quyền từ chối đầu tiên có điều kiện đối với việc cung cấp tới 30% lượng spodumene được sản xuất bởi Dự án Lithium Lake Johnston. Nếu thỏa thuận phát triển chung được thiết lập, việc cung cấp Spodumene của Lithium Australia có thể được thực hiện để cung cấp các đơn vị lithium có lợi cho thỏa thuận phát triển chung.

Dự án Lithium Lake Johnston là cơ hội thăm dò lithium tiềm năng nằm cách Perth, bang Tây Australia 450 km về phía đông, thuộc sở hữu của Charger Metals NL (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Australia – ASX, với mã CHR) và Rio Tinto Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Australia – ASX, với mã ASX: RIO) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán London, với mã: RIO).

Thời hạn của biên bản ghi nhớ (MOU) là 2 (hai) năm bắt đầu từ ngày ký hoặc một ngày muộn hơn theo thỏa thuận bằng văn bản giữa các bên.

Thông tin về First Phosphate Corp

First Phosphate là công ty thăm dò và phát triển khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp pin Lithium sắt phốt phát (LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu & phát triển (“R&D”) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát có thể sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 km vuông đất đai có trữ lượng phốt phát lớn ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Đặc tính của Phosphat sơ khai bao gồm sự hình thành đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra tập trung photphat có độ tinh khiết cao mà không có nồng độ cao của các kim loại nặng có hại.

Thông tin về Lithium Australia

Lithium Australia đang hướng tới mục tiêu dẫn đầu và tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi toàn cầu sang sản xuất lithium bền vững. Công ty vận hành nhà tái chế pin hàng đầu thị trường Australia, sản xuất vật liệu pin quan trọng LFP và đã phát triển công nghệ khai thác lithium được cấp bằng sáng chế. Hoạt động kinh doanh và công nghệ tái chế của Lithium Australia có vị trí thuận lợi để tận dụng nhu cầu tiêu thụ pin lithium-ion ngày càng tăng trên toàn cầu và mang lại lợi ích đa dạng hóa cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:
Ông Jérôme Cliche, Phó chủ tịch, Bộ phận kinh doanh
jerome@firstphosphate.com
Tel: +1 (514) 815-8799

Quan hệ với nhà đầu tư: investor@firstphosphate.c
Quan hệ với truyền thông – báo chí: media@firstphosphate.com
Trang Web: www.FirstPhosphate.comInvestor Relations: investor@firstphosphate.com

Theo dõi First Phosphate:
Twitter: https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/first-phosphate

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục