FPT gop khu cach ly hon 2.000 cho va 20 ty dong chong dich COVID-19 hinh anh 1Khuôn viên khu tổ hợp giáo dục FPT tại Hoà Lạc. (Ảnh: FPT)

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19, Tập đoàn FPT đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại kí túc xá ở Hòa Lạc (Hà Nội) và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế .

Trước đó vào ngày 21/3, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ký quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, Trung học Phổ thông FPT tại Hòa Lạc.

[Bí thư Hà Nội: Cần có phương án phòng chống COVID-19 ở mọi cấp độ]

Khu kí túc xá nằm trong không gian rộng 30ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Trong những ngày cuối tuần, các cán bộ cùng các học sinh, sinh viên nhà trường đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo yêu cầu của Thành phố.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT, cho biết: “Con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19.

Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sỹ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”.

Ngoài ra, từ đầu tháng 2, khi dịch COVID-19 bùng phát, tập đoàn đã phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin-Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu cho các trường và học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch.

Đến nay, đã có 15.000 trường tại 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập với hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

Trong những ngày tới, thành phố Hà Nội cần chuẩn bị thêm các cơ sở đủ để cách ly 20.000 người về từ vùng dịch, với yêu cầu thuận tiện đi lại, không ở trong các khu đông dân cư./.

Minh Sơn (Vietnam+)