TOKYO, NHẬT BẢN- Media OutReach – Ngày 3 tháng 4 năm 2020 – Genesis Healthcare Co., công ty nghiên cứu và thử nghiệm di truyền hàng đầu của Nhật Bản, vừa ra mắt bộ kit xét nghiệm dựa trên PCR (Polymerase Chain Reaction – PCR: Phản ứng chuỗi polymerase) thời gian thực nhằm chẩn đoán nhanh virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), tác nhân gây ra đại dịch COVID -19. Bộ kit thử nghiệm mới này sẽ có sẵn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các tổ chức, doanh nghiệp để tăng tốc việc phát hiện sớm bệnh dịch tại Nhật Bản.

Dưới sự tư vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản và quy trình xét nghiệm của Viện Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản, Genesis Healthcare đã phát triển bộ kit thử nghiệm dựa trên PCR thời gian thực này để sớm phát hiện virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Bộ thử nghiệm mới này đã có sẵn tại Nhật Bản từ ngày 2 tháng 4 năm 2020 và sẽ được cung cấp cho thị trường quốc tế vào giữa tháng 4/2020.

Trong suốt hơn 16 năm hoạt động tại Nhật Bản, Genesis Healthcare có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng với các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và các bộ liên quan ở Nhật Bản để tiến hành thử nghiệm di truyền theo hình thức trực tiếp cho người tiêu dùng (Direct-To-Consumer) thông qua thương hiệu GeneLife cũng như cho các cộng đồng nghiên cứu và y tế thông qua GenesisPro. Tính đến nay, hơn 840.000 khách hàng đã thực hiện xét nghiệm di truyền với Genesis Healthcare tại Nhật Bản và trên khắp châu Á.

Thông tin về Genesis Healthcare Co. Ltd

Genesis Healthcare Co., Ltd. là một công ty công nghệ sinh học hàng đầu, tiên phong nghiên cứu di truyền từ năm 2004 và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe mang tính dự phòng và giữ gìn sức khỏe thông qua xét nghiệm di truyền. Với việc tận dụng hơn 16 năm nghiên cứu và phát triển các vấn đề liên quan đến di truyền, Genesis Healthcare trao quyền cho các tổ chức y tế và người tiêu dùng cuối cùng phát triển theo hướng chăm sóc sức khỏe và y tế cá nhân. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, Genesis Healthcare cung cấp các dịch vụ y tế, các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua một loạt các dịch vụ sáng tạo trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. GeneLife là thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng của Genesis Healthcare.

Giang Tran