Giá Bitcoin bật tăng, gần chạm ngưỡng 60.000 USD

Đà tăng được thúc đẩy nhờ xu hướng hút vốn ròng của các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) bitcoin giao ngay, khiến đồng tiền số này tăng gần 40% trong tháng Hai .

Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/2 đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp đồng Bitcoin tăng mạnh và gần chạm ngưỡng 60.000 USD.

Đà tăng đó được thúc đẩy nhờ xu hướng hút vốn ròng của các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) bitcoin giao ngay, khiến đồng tiền số này tăng gần 40% trong tháng Hai năm nay và là mức tăng hằng tháng cao nhất kể từ tháng 12/2020.

Bitcoin gần đây đã tăng 4,5% lên 59.244 USD, mức cao nhất kể từ tháng 12/2021.

Các nhà giao dịch đã rót vốn đầu tư vào bitcoin trước sự kiện Bitcoin Halving 2024 vào tháng Tư tới khi sự kiện này được cho là sẽ có thể đẩy giá của tiền ảo Bitcoin lên mức 100.000 USD.

Ngoài ra, triển vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (ngân hàng trung ương - Fed) triển khai hàng loạt đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay đã khiến các nhà đầu tư muốn tìm đến những tài sản có lợi suất cao hơn hoặc dễ biến động hơn.

Chiến lược gia thị trường toàn cầu Ben Laidler tại nền tảng đầu tư eToro cho biết Bitcoin đang được thúc đẩy nhờ sự hỗ trợ của dòng vốn ổn định vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay mới và triển vọng về sự kiện Halving 2024 cũng như triển vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng Sáu tới.

Lần đầu tiên trong 2 năm qua, tổng giá trị của tất cả bitcoin đang lưu hành đã lên tới mức 2.000 tỷ USD trong tháng này, sau nền tảng tiền điện tử CoinGecko, trong khi chỉ số token Bitcoin đã tăng gấp đôi chỉ sau 4 tháng.

Các quỹ ETF lớn hơn, phổ biến nhất là 3 quỹ do 3 công ty Grayscale, Fidelity và BlackRoc điều hành đã ghi nhận khối lượng giao dịch gia tăng mạnh.

Theo Sở giao dịch chứng khoán London, trong hai ngày 26 và 27/2, khoảng 110 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch của ba công ty lớn nhất đã đổi chủ, khoảng 51% trong số 215 triệu cổ phiếu được giao dịch tại các công ty có giá trị nhất trên thị trường (gồm Apple, Microsoft và Nvidia)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục