Sau khi sụt giảm trong phiên trước tại thị trường New York và London, ngày 10/12 tại châu Á, giá dầu đã đảo chiều trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi bản báo cáo năng lượng hàng tuần của Mỹ, dự kiến sẽ cho biết thêm về tình hình nhu cầu của nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới này.

Kết thúc phiên giao dịch chiều tại Sàn giao dịch Singapore, giá dầu ngọt nhẹ đã tăng 1,03 USD lên 43,10 USD/thùng, sau khi giảm 1,64 USD xuống 42,07 USD/thùng lúc đóng cửa phiên 9/12 tại New York.

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng thêm 82 xu lên 42,35 USD/thùng, sau khi kết thúc phiên 9/10 tại Luân Đôn với mức giảm 1,89 USD xuống 41,53 USD/thùng.

Giá dầu xoay đảo liên tục trong các phiên giao dịch trong tuần này, trong bối cảnh thị trường đang lạc quan về các kế hoạch của Tổng thống vừa đắc cử của Mỹ Barack Obama trong việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng nhằm phục hồi nền kinh tế đang chao đảo vì suy thoái.

Một số nhà phân tích cho rằng đà tăng giá trong phiên này trên thị trường dầu mỏ sẽ không kéo dài lâu, do nhu cầu năng lượng trong thời gian trước mắt sẽ đứng ở mức thấp, giữa lúc các nền kinh tế công nghiệp hoá đang trong cơn suy thoái.

Bộ Năng lượng Mỹ chuẩn bị công bố bản báo cáo về lượng dự trữ năng lượng hàng tuần. Theo các nhà phân tích tham gia vào cuộc khảo sát của nhà cung cấp thông tin năng lượng Platts, lượng dự trữ dầu thô của nước này trong tuần qua dự kiến đã tăng 2,7 triệu thùng, còn lượng xăng dự trữ ước tính tăng 1,4 triệu thùng, trong khi các sản phẩm chưng cất như dầu sưởi ấm dự kiến giảm 1,6 triệu thùng.

Sắp tới, thị trường sẽ theo dõi sát diễn biến cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra tại Angiêri trong tuần tới, với khả năng khối này sẽ tiếp tục đưa ra một thông báo cắt giảm sản lượng khác nhằm vực dậy giá dầu./.

(TTXVN/Vietnam+)