Trạm xăng ở Dellwood, bang Missouri, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đồng USD tăng giá trở lại cộng với nguồn dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ cũng tăng là những nguyên nhân chính khiến ngày 27/5 trở thành ngày thứ ba liên tiếp dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới giảm giá.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch trước khi đóng cửa ngày 27/5 giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,52 USD, tương đương với 1,0%, xuống còn 57,71 USD/thùng.

Tại thị trường London, Anh, giá dầu thô ngọt nhẹ Brent trong ngày giảm 2,6%, tương ứng với 1,66 USD, xuống còn 62,06 USD/thùng.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp, giá hai loại dầu thô này sụt giảm.

Các chuyên gia cho biết đồng USD trong ngày tăng 0,2% so với các ngoại tệ mạnh khác trước khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) có thể lần đầu tiên tăng lãi suất là một nguyên nhân làm sụt giảm giá dầu.

Thông báo của Viện Dầu lửa Mỹ (API) về nguồn dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ trong tuần trước tăng 1,3 triệu thùng cũng khiến giá dầu thô giảm.

Kế hoạch của Iraq tăng 26% lượng dầu xuất khẩu, lên mức 3,75 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng tới, cũng làm cho giới đầu tư lo ngại về nguồn cung dư thừa hơn, cho dù người dân Mỹ bắt đầu bước vào mùa Hè sử dụng xe ôtô nhiều hơn./.