Nga: Sản lượng dầu toàn cầu nên duy trì ở mức giống năm 2014

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nhận định rằng Nga và thế giới không cần thiết phải giảm sản lượng dầu mà nên duy trì bằng với mức của năm 2014.
Nga: Sản lượng dầu toàn cầu nên duy trì ở mức giống năm 2014 ảnh 1Cơ sở khai thác dầu LUKOIL của Nga tại mỏ dầu Korchagin ở biển Caspia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin ngày 23/5, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nhận định rằng Nga và thế giới không cần thiết phải giảm sản lượng dầu.

Phát biểu với báo giới, ông Novak nói: "Tôi tin rằng nếu sản lượng dầu vẫn được duy trì bằng với mức năm ngoái trên toàn thế giới, và mức giá như vậy sẽ là động lực tốt thúc đẩy việc cân bằng cung cầu do nhu cầu sẽ tiếp tục tăng và kết quả là (nhu cầu của) thị trường sẽ tăng lên tương ứng."

Trong bối cảnh giá dầu lao dốc, Nga cùng các nước thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hồi tháng 11/2014 đã nhất trí theo dõi giá dầu và tổ chức họp định kỳ về vấn đề này.

Dự kiến, ông Novak sẽ có cuộc gặp với các đại diện của OPEC vào tháng 6 tới để thảo luận về tình hình thị trường dầu mỏ quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).