Giá vàng giao ngay đi xuống tại thị trường châu Á phiên 8/6

Trong phiên giao dịch sáng 8/6, giá vàng châu Á giảm, sau khi số liệu việc làm có phần khả quan ở Mỹ đã thúc đẩy tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế.
Giá vàng giao ngay đi xuống tại thị trường châu Á phiên 8/6 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 8/6, giá vàng châu Á giảm, sau khi số liệu việc làm có phần khả quan ở Mỹ đã thúc đẩy tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế, từ đó làm gia tăng nhu cầu với các tài sản rủi ro hơn và giảm sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 7 giờ 41 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.682,57 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.688,10 USD/ounce. Tuần trước, giá vàng đã giảm 2,4%, mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 13/3 và là tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Nằm ngoài dự đoán, số liệu được công bố mới đây cho thấy kinh tế Mỹ đã có thể tạo thêm việc làm trong tháng Năm sau khi ghi nhận số việc làm bị mất cao kỷ lục trong tháng trước đó. Điều này cho thấy tình trạng mất việc do dịch COVID-19 có thể đã qua đi, từ đó thúc đẩy các thị trường chứng khoán đi lên.

Thị trường hiện đang hướng sự chú ý đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, với cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày sẽ kết thúc vào ngày 10/6.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dấu hiệu cho thấy tác động của dịch COVID-19 vẫn hiện hữu, khi kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã sụt giảm trong tháng Năm, sau khi bất ngờ gia tăng trong tháng Tư, trong khi nhập khẩu giảm nhiều hơn dự đoán xuống mức thấp nhất trong bốn năm.

[SJC không biến động, vàng Rồng Thăng Long tăng nhẹ phiên đầu tuần]

Bên cạnh đó, nhu cầu đối với các loại tài sản rủi ro cũng phần nào bị hạn chế bởi tình hình bất ổn đang diễn ra tại Mỹ.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ đã giảm 0,4% xuống 1.128,11 tấn trong phiên cuối tuần trước.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,5% lên 17,45 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,7% xuống 821,78 USD/ounce.

Vào lúc 9 giờ 16 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,30-48,67 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục