ĐÀI ĐÔNG (TAITUNG), ĐÀI LOAN – Media OutReach — Giải lướt sóng Đài Loan mở rộng năm 2020 (The 2020 Taiwan Open of Surfing) sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm nay. Nhân dịp này, cuộc thi kéo dài 5 ngày (bắt đầu từ ngày 18 tháng 11) được tổ chức tại cảng Jinzun, Đài Đông. Trong khi hầu hết các cuộc thi lướt sóng quốc tế trong năm nay đều đã bị hủy hoặc bị hoãn cho đến khi có thông báo mới do đại dịch COVID-19 có diễn biến rất phức tạp, khó lường. Đài Loan đã rất xuất sắc ứng phó với đại dịch COVID-19 mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Đài Đông chưa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 nào. Chính vì vậy, Chính quyền Đài Đông đã quyết định tổ chức Giải lướt sóng Đài Loan mở rộng năm 2020 như dự kiến.

Người chiến thắng giành giải nhất sẽ được trao 800.000 dollar Đài Loan mới (khoảng 26.600 USD) là mức thưởng cao nhất trong lịch sử cuộc thi lướt sóng của Đài Loan từ trước đến nay. Với thực tế này, nhà tổ chức sự kiện hy vọng sẽ tăng cường quảng bá cho Giải lướt ván Đài Loan mở rộng và tiếp tục chia sẻ sự kiện đặc biệt này với thế giới.

Giải lướt sóng Đài Loan mở rộng năm 2020 tại Đài Đông đã chính thức bắt đầu từ ngày 18/11/2020

Khu vực Đài Đông giáp với Thái Bình Dương tạo ra một nhịp độ chậm rãi cho người dân địa phương và du khách để tận hưởng khí hậu ôn hòa và không khí trong lành. Những yếu tố này cùng với lượng sóng ổn định phù hợp với môn lướt sóng khiến Đài Đông trở thành địa điểm hoàn hảo để tổ chức một cuộc thi lướt sóng. Chính quyền khu vực Đài Đông đã phối hợp với Liên đoàn Lướt sóng Thế giới (World Surfing League – WSL) để tổ chức Giải lướt sóng Đài Loan mở rộng tại Jinzun từ năm 2011. Cuộc thi lướt sóng quốc tế hàng năm này đã thu hút hơn 30 vận động viên quốc tế hàng đầu trong những năm qua.

Năm nay cuộc thi sẽ tiếp tục hợp tác với WSL, vì họ đã đồng ý cung cấp hỗ trợ từ xa để đảm bảo sự kiện tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của giải đấu quốc tế WSL – từ lập kế hoạch trước cuộc thi, cách tính điểm, phát sóng trực tiếp… Sau khi đại dịch COVID-19 chấm dứt, Taitung hy vọng sẽ tiếp tục cùng WSL tổ chức sự kiện lướt sóng tầm cỡ thế giới này trong tương lai.

Chính quyền khu vực Đài Đông đã tích cực thúc đẩy các hoạt động và sự kiện đại dương khác nhau – chẳng hạn như dọn dẹp bãi biển, học lướt sóng, giáo dục sinh vật biển, chợ thủ công địa phương, lướt sóng diều và lướt sóng buồm, và nhiều hoạt động khác có chủ đề về đại dương để khuyến khích công chúng sự tham gia. Tất cả những người tham gia có thể tận mắt trải nghiệm sức hấp dẫn độc đáo của Đài Đông và khung cảnh đẹp như tranh vẽ của khu vực này. Trang web chính thức https://www.taiwanopenofsurfing.org/tw

Giang Tran