Giải nhất cho “Cuộc đời của Pi-Cuộc đời hy vọng”

Bài thi thể hiện thông điệp khát vọng sống mà tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” và bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học đề cập tới.
Đại sứ quán Canada đã chính thức công bố kết quả cuộc thi sáng tác nghệ thuật thị giác dựa trên tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” vào hôm nay, 3/7.

Giải nhất đã được trao cho tác giả Đặng Huyền Trang (đến từ Hà Nội) với tác phẩm “Cuộc đời của Pi-Cuộc đời hy vọng.” Phần thưởng là một chiếc điện thoại BlackBerry Bold 9900, quà tặng của công ty BlackBerry. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao 10 giải đồng hạng cho các bài thi có chất lượng tốt lọt vào chung kết.

[Thi sáng tác nghệ thuật thị giác về “Cuộc đời của Pi”]

Đúng như tên gọi “Cuộc đời của Pi-Cuộc đời hy vọng,” bài dự thi của thí sinh Đặng Huyền Trang đã thể hiện thông điệp về khát vọng sống, việc không đánh mất niềm tin của con người dù trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất mà tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” và bộ phim cùng tên được chuyển thể từ chính tác phẩm văn học đó đề cập tới.

Trước đó, vào ngày 23/4, cuộc thi sáng tác nghệ thuật thị giác dựa trên tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” của nhà văn người Canada Yann Martel (do Đại sứ quán Canada và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức) đã chính thức được khởi động.

“Những bài dự thi ấn tượng mà chúng tôi nhận được trong cuộc thi này đã chứng tỏ tiểu thuyết ‘Cuộc đời của Pi’ đã truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn trẻ Việt Nam và giúp họ thêm yêu mến và gắn kết với nền văn học và các giá trị của Canada,” bà Victoria Sutherland, Đại biện lâm thời sứ quán Canada tại Việt Nam chia sẻ.

“Cuộc đời của Pi" là câu chuyện về hành trình dài của cậu bé Pi 16 tuổi trên chiếc xuồng nhỏ bé giữa Thái Bình Dương với một người bạn đồng hành không định trước là một con hổ Bengal. Trí tưởng tượng không giới hạn và nghệ thuật kể chuyện bậc thầy đã giúp Yann Martel viết nên một trong những cuốn sách mang tính sử thi và gây bất ngờ nhất của văn học thế giới đương đại.

Tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” của nhà văn người Canada Yann Martel đã đoạt giải thưởng Man Booker năm 2002. Bộ phim "Cuộc đời của Pi” dựa trên tiểu thuyết này đã nhận được bốn giải Oscar năm 2013, trong đó có giải đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Lý An.

Cuộc thi lần này là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada (21/8/1973-21/8/2013)./.

Phương Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục