SINGAPORE – Media OutReach – Choco Up – nền tảng dịch vụ tài chính và công nghệ tầm cỡ toàn cầu cung cấp tài chính dựa trên doanh thu cho các thương gia kỹ thuật số và các công ty khởi nghiệp (start-up) vừa công bố sự ra mắt của Choco Payment. Được nhúng vào khả năng bảo lãnh phát hành hàng đầu của Choco Up và được hỗ trợ bởi nền tảng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu Stripe, Choco Payment là giải pháp thanh toán tích hợp cung cấp khoản tài trợ vốn dựa trên doanh thu lên đến 10 triệu USD cho các doanh nghiệp có doanh thu định kỳ trong các ngành dọc như Thương mại điện tử và Phần mềm như là một dịch vụ (Software as a Service – SaaS), trong số những dịch vụ khác. Với Choco Payment, chủ doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn lưu động linh hoạt nhanh nhất trong 24 giờ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh, đồng thời sử dụng Stripe Connect để tăng khối lượng xử lý thanh toán.

Một trở ngại đáng kể đối với các thương gia kỹ thuật số ở Châu Á – Thái Bình Dương là họ phải đối mặt với những thách thức về tài chính trong nhiệm vụ xây dựng sự hiện diện toàn cầu, thường thấy mình phải đối mặt với một khoảng cách đáng kể về nguồn vốn để nắm bắt các cơ hội doanh thu. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử thiếu các tài sản hữu hình cần thiết để bảo lãnh các khoản vay từ ngân hàng, những đơn vị thường cho rằng hồ sơ vay vốn của họ quá rủi ro. Nhiều thương gia kỹ thuật số cũng không thể chuyển sang đầu tư vốn tư nhân hoặc đầu tư mạo hiểm, thường có xu hướng đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ đột phá – khiến nhiều thương gia kỹ thuật số rơi vào tình trạng chao đảo. Do đó, tỷ lệ thành công của việc đảm bảo nguồn vốn tư nhân có thể thấp tới 0.7%.

Ngoài ra, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có một thị trường thanh toán kỹ thuật số khổng lồ, nhưng bị phân mảnh, nơi hệ thống ngân hàng, quy định tài chính và các tùy chọn thanh toán có sẵn được bản địa hóa rất cao. Việc quản lý các khoản thanh toán xuyên biên giới đã trở nên phức tạp, tốn kém và mất thời gian một cách khó chịu, với nhiều sự khác biệt về hệ thống và tiền tệ. Sự phong phú của các tùy chọn thanh toán khác nhau và thiếu khả năng sử dụng chéo và chi phí quá cao của các cổng thanh toán cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cản trở sự mở rộng xuyên biên giới của các thương gia kỹ thuật số.

Được hỗ trợ bởi Stripe Connect, Choco Up hiện cung cấp Choco Payment, một giải pháp xử lý thanh toán toàn cầu được tích hợp với nguồn tài trợ tăng trưởng, giúp các thương gia kỹ thuật số vượt qua các rào cản đối với tăng trưởng kinh doanh. Nền tảng Choco Payment tích hợp khả năng xử lý thanh toán đa tiền tệ của Stripe, với một cổng thanh toán nhúng duy nhất, cho phép người bán kỹ thuật số chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng hơn 135 loại tiền tệ đang được sử dụng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời quản lý tiền thông qua hơn 10 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng, ví kỹ thuật số, chuyển khoản ngân hàng…

Ông Paul Harapin, Trưởng Bộ phận Doanh thu & Tăng trưởng của Stripe. Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết: “Châu Á đang dẫn đầu về thanh toán và đổi mới cơ sở hạ tầng tài chính. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các công ty như Choco Up, những đơn vị đang xác định lại tương lai tài chính, giúp các thương gia trong khu vực dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn và giúp họ bắt kịp với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số. Giải pháp tài chính nhúng từ Choco Up sẽ giúp loại bỏ các rào cản đã cản trở các thương gia kỹ thuật số châu Á tăng trưởng và mở ra cơ hội mới để họ mở rộng quy mô kinh doanh nhanh hơn”.

Tài trợ vốn cho tăng trưởng một cách liền mạch và hiệu quả

Giải pháp tích hợp của Choco Payment cung cấp tài trợ và phân tích tăng trưởng một cách nhanh chóng và suôn sẻ. Nguồn vốn tài trợ (không phải là vốn chủ sở hữu) của Choco Payment cho phép các thương hiệu và start-up mở ra các cơ hội thị trường và tiềm năng tăng trưởng. Khách hàng có thể nhanh chóng tham gia vào nền tảng của Choco Up và nhận tiền trong vòng 48 giờ bằng cách tích hợp trực tiếp với các tài khoản tiếp thị và bán hàng của các công ty, thông qua giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API). Với cơ sở dữ liệu độc quyền của mình, Choco Up cũng đang cung cấp giải pháp phân tích tăng trưởng thông minh, giúp các công ty tổng hợp tất cả dữ liệu của họ ở một nơi để xác định tốt hơn các cơ hội tăng trưởng và những điểm khó khăn trong kinh doanh, thông qua trải nghiệm đa kênh, liền mạch.

Ông Brian Tsang, Đồng sáng lập và Giám đốc vận hành (COO) của Choco Up, phát biểu: “Nền tảng hợp tác này cho phép Choco Up thực hiện quản lý rủi ro tốt nhất trong phân khúc. Những rủi ro đã từng gây rắc rối cho nhiều giải pháp xử lý thanh toán, chẳng hạn như giới thiệu khách hàng, quản lý các khoản thanh toán, xử lý tiền hoàn lại và giảm khoản bồi hoàn. Quy trình xác minh và sàng lọc người bán một cách nghiêm ngặt cũng sẽ nâng cao khả năng hiện tại của Choco Up. Cơ sở hạ tầng học máy của Stripe để phát hiện và ngăn chặn gian lận là một bổ sung có giá trị cho hoạt động đánh giá tín dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)của Choco Up, cho phép Choco Payment có khả năng hiển thị tốt hơn về tài chính của các thương gia kỹ thuật số. Với rủi ro tín dụng giảm, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho các thương gia kỹ thuật số các điều khoản tốt hơn nữa”.

Thông tin về Choco Up

Choco Up là một nền tảng dịch vụ tài chính và công nghệ tầm cỡ toàn cầu, cung cấp các giải pháp tài chính và tăng trưởng kinh doanh dựa trên doanh thu cho các thương gia kỹ thuật số và các công ty khởi nghiệp (start-up). Với phân tích dữ liệu và học máy làm cốt lõi, Choco Up sử dụng các tích hợp rộng lớn để tự động hóa việc triển khai quỹ, cung cấp cho các công ty đang phát triển nhanh với nguồn vốn bằng không một cách nhanh chóng và liền mạch. Choco Up hiện có văn phòng tại Singapore và Hồng Kông và phục vụ các doanh nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp phân tích tăng trưởng thông minh và các giải pháp thanh toán toàn cầu để thúc đẩy tăng trưởng của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://choco-up.com/.

#ChocoUp

Thông tin về Stripe

Stripe là một nền tảng cơ sở hạ tầng tài chính dành cho doanh nghiệp. Hàng triệu công ty – từ những doanh nghiệp lớn nhất thế giới đến những start-up đầy tham vọng – sử dụng Stripe để chấp nhận thanh toán, tăng doanh thu và tăng tốc các cơ hội kinh doanh mới. Có trụ sở chính tại San Francisco (Mỹ) và Dublin (Ireland), Stripe đặt mục tiêu tăng GDP của Internet.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://stripe.com/en-sg

Giang Tran