SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2020 – Mùa khai mạc lần đầu tiên của Giải vô địch trò chơi điện tử ở khu vực Thái Bình Dương (Pacific Championship Series – PCS), gồm 10 đội đến từ Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông, báo hiệu một kỷ nguyên mới của trò chơi điện tử League of Legends (Liên minh huyền thoại) mang tính cạnh tranh cao trong khu vực. Cuộc thi đầu tiên này sẽ bắt đầu vào cuối tuần này (ngày 29/2/2020).

Liên minh huyền thoại là một trò chơi trực tuyến có lối chơi nhanh và đầy tính cạnh tranh do được tích hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu của các trò chơi chiến thuật thời gian thực, với các yếu tố nhập vai. Hai đội gồm các vị tướng mạnh mẽ, mỗi tướng lại có lối chơi và thiết kế độc đáo, đối mặt nhau trên nhiều chiến trường và chế độ chơi.

Có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc phổ thông và tiếng Thái, buổi livestream của PCS bắt đầu từ 17 giờ chiều giờ địa phương (GMT +8) vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 2, với các trận đấu diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật kéo dài đến ngày 4 tháng 4. Người hâm mộ có thể xem truyền trực tiếp các trận đấu trên các luồng PCS, có trên https://www.twitch.tv/lolpacific và  https://www.youtube.com/lolpacific. Cuối tuần đầu tiên của cuộc thi sẽ bắt đầu với cuộc đụng độ giữa hai đội rất nổi tiếng là J-Team và ahq Esports Club.

Định dạng mùa giải thi đấu như sau:

PCS có số lượng trò chơi tăng lên trên một loạt các trò chơi hay nhất và một định dạng play-off loại trừ mới, với các đội hàng đầu từ Series Liên minh huyền thoại cũ và Đông Nam Á. Giải đấu PCS được đồng tổ chức bởi Riot Games và FunPlus Esports, trong khi Garena là nhà phát hành Liên minh huyền thoại ở Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập các kênh PCS sau:

●     Website: https://www.lolpcs.com/

●     Facebook: https://www.facebook.com/lolpacific/    

●     Twitch: https://www.twitch.tv/lolpacific

●     YouTube: https://www.youtube.com/lolpacific

Phụ lục A – Hồ sơ các đội tham gia thi đấu giải PCS 2020 (Ảnh và bản giới thiệu sơ lược để tải xuống có sẵn ở đây).

Thông tin về RIOT GAMES

Được thành lập vào năm 2006, Riot Games là một hãng phát hành trò chơi điện tử Mỹ chuyên phát triển, xuất bản và hỗ trợ các trò chơi tập trung nhiều người chơi nhất trên thế giới. Vào năm 2009, Riot đã phát hành tựa game đầu tay, League of Legends (Liên minh huyền thoại) được hoan nghênh, chào đón trên toàn thế giới. League of Legends đã trở thành trò chơi PC được chơi nhiều nhất trên thế giới và là nhân tố chính thúc đẩy sự phát triển bùng nổ của esports (thể thao điện tử).

Khi League of Legends bước vào thập kỷ thứ hai, Riot tiếp tục phát triển trò chơi, đồng thời mang đến trải nghiệm mới cho người chơi với Legends of Runeterra, League of Legends: Wild Rift, Teamfight Tactics và nhiều tựa game khác, trong khi khám phá thế giới của Runeterra thông qua các dự án đa phương tiện trên âm nhạc, truyện tranh…

Được hai ông Brandon Beck và Marc Merrill sáng lập, Riot có trụ sở tại Los Angeles, bang California (Mỹ) có hơn 2.500 thành viên làm việc tại hơn 20 văn phòng trên toàn thế giới. Riot đã được xếp trong nhiều danh sách có uy tín, bao gồm “100 công ty tốt nhất để làm việc”, “25 công ty tốt nhất để làm việc trong công nghệ”, “100 nơi làm việc tốt nhất cho những người thuộc thế hệ Millennials” (hay còn gọi là thế hệ Y là những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) và “50 nơi làm việc tốt nhất cho sự linh hoạt”.

Giang Tran