Sáng 11/10, tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Giải vô địch vật cổ điểnvật tự do toàn quốc năm 2012.

Tham dự giải lần này có trên 200 vận động viên đến từ 21 đoàn thuộc 19 tỉnh và hai ngành (Công an và Quân đội) trong cả nước. Các vận động viên tham gia thi đấu ở ba nội dung gồm: vật cổ điển nam, vật tự do nam và vật tự do nữ ở các hạng cân.

Ở nội dung vật cổ điển nam và vật tự do nam, các vận động viên tranh tài ở các hạng cân từ 50 đến 120kg; nội dung vật tự do nữ, các vận động viên tranh tài ở hạng cân từ 44kg đến 72kg.

Đây là dịp để các vận động viên cọ xát, thử sức, đánh giá trình độ, chất lượng của bản thân, cũng như của các huấn luyện viên các đoàn.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những gương mặt vận động viên trẻ xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung lực lượng vào đội ngũ vận động viên đội tuyển vật quốc gia.

Ngay sau lễ khai mạc là trận tranh tài ở nội dung vật cổ điển nam giữa vận động viên Nghiêm Đình Đạt (đoàn Công an nhân dân) và vận động viên Nguyễn Quốc Triệu (đoàn Hà Nội).

Với trình độ chuyên môn vượt trội, Nghiêm Đình Đạt đã thắng thuyết phục trước đối thủ Nguyễn Quốc Triệu.

Giải vật cổ điển và vật tự do toàn quốc sẽ kết thúc vào ngày 17/10./.  

Lan Anh (TTXVN)