Giao lưu đặc biệt giữa đại biểu nhân dân Việt Nam-Ấn Độ

Sáng 31/10 tại thành phố Tumkur, bang Karnataka của Ấn Độ, đã diễn ra cuộc giao lưu văn nghệ giữa Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam và lãnh đạo hội đồng, cơ quan lập pháp thành phố.
Giao lưu đặc biệt giữa đại biểu nhân dân Việt Nam-Ấn Độ ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 7 diễn ra từ ngày 27/10-1/11, sáng 31/10 tại thành phố Tumkur, bang Karnataka của Ấn Độ, đã diễn ra cuộc giao lưu văn nghệ giữa Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam và lãnh đạo hội đồng, cơ quan lập pháp thành phố cùng đại diện các tổ chức chính trị-xã hội nơi đây.

Cuộc liên hoan này nằm trong các hoạt động kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Buổi giao lưu diễn ra đầy màu sắc với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, con người của các nghệ sỹ Việt Nam và Ấn Độ với hàng nghìn người tham dự.

Tại buổi liên hoan, các đại biểu đã khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống và hòa hợp lâu đời, người dân hai nước có truyền thống yêu nước nồng nàn và đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Thay mặt Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà nhân dân Ấn Độ dành cho Đoàn, đồng thời nhấn mạnh nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ mà nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành quả mà nhân dân Ấn Độ đã giành được, khẳng định nhân dân hai nước luôn hết lòng ủng hộ, giúp đỡ nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Tối cùng ngày, tại thủ phủ Bangalore của bang Kanartaka, Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các tổ chức chính trị-xã hội của Ấn Độ.

Đây là một trong các hoạt động trọng tâm tại Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 7 này.

Các đại biểu tham dự cuộc gặp đã chia sẻ những thông tin về Việt Nam hôm nay trong các lĩnh vực như giáo dục, xóa đói giảm nghèo, thu nhập bình quân trên đầu người, kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Các đại biểu Ấn Độ còn chia sẻ nhiều ý kiến khác nhau về các liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ trước đây, 43 năm quan hệ Việt Nam-Ấn Độ... Tất cả đều khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tương lai.

Trước đó, trong hai ngày 29 và 30/10, Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam đã có cuộc giao lưu với các sinh viên trường Học viên Kỹ thuật Bharat và học sinh trường Delhi Public School tại bang Telengana, miền Nam Ấn Độ.

Sinh viên và học sinh nơi đây đã vô cùng thích thú trước các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nghệ Việt Nam và tỏ ra vô cùng kinh ngạc trước âm thanh độc đáo của chiếc đàn bầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục