Giới điện ảnh Hàn Quốc vui mừng trước thắng lợi lịch sử của ''Parasite

Bốn giải thưởng danh giá dành cho phim "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho tại lễ trao giải Oscar 2020 được coi như kỳ tích của ngành điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự nghiệp điện ảnh của đạo diễn Bong.
Đoàn làm phim "Parasite" trên thảm đỏ Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ, ngày 9/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Đoàn làm phim "Parasite" trên thảm đỏ Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ, ngày 9/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các đồng nghiệp của đạo diễn tài năng Bong Joon-ho đã bày tỏ sự vui mừng trước những thắng lợi của bộ phim  "Parasite" (Ký sinh trùng) tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra ở Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles, Mỹ.

Park Chan-wook, đạo diễn phim "Oldboy," người đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes năm 2003, chia sẻ: "Tôi may mắn khi được làm việc cùng những con người tài năng như vậy."

Đạo diễn Park và đạo diễn Bong được biết đến như những người bạn thân thiết, cả hai đều đi tiên phong trong ngành điện ảnh Hàn Quốc quảng bá phim của Xứ sở Kim chi ở nước ngoài.

Diễn viên điện ảnh Kim Nam-gil, nghệ sỹ thủ vai chính trong một bộ phim truyền hình với nam diễn viên Lee Sun-kyun trong "Parasite" cũng ăn mừng chiến thắng với đạo diễn Bong cùng các đồng nghiệp.

['Parasite' lập kỳ tích trong một mùa Oscar mang tính toàn cầu]

Anh đánh giá đây là một kết quả tự nhiên sau khi bộ phim đã thể hiện một ngôn ngữ (điện ảnh) mới, đồng thời bày tỏ mong ước điện ảnh Hàn Quốc sẽ có nhiều bộ phim thành công trong tương lai.

Các nhà làm phim Hàn Quốc nhận định 4 giải thưởng danh giá mà êkíp phim "Parasite" giành được tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 ở Los Angeles (Mỹ) (gồm giải "Kịch bản xuất sắc nhất," "Phim quốc tế xuất sắc nhất," "Đạo diễn xuất sắc nhất" và "Phim hay nhất”) sẽ là bước tiến lớn của ngành điện ảnh Xứ sở Kim chi trên thế giới.

Theo ông Lee Joon-dong, nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju tại Hàn Quốc, chiến thắng này sẽ không chỉ làm thay đổi viễn cảnh của các bộ phim Hàn Quốc tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood mà còn nâng cao khả năng các bộ phim Hàn Quốc không hợp tác làm phim trực tiếp với Hollywood như "Parasite" được khán giả ở thị trường Mỹ đón nhận.

Trong khi đó, nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan Jeon Yang-joon cho rằng ngành điện ảnh Hàn Quốc cần có một môi trường phù hợp cho các nhà làm phim tài năng và sáng tạo.

Về phần mình, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Park Yang-woo ca ngợi 4 giải Oscar này như "một kỳ tích lớn trong lịch sử 101 năm của điện ảnh Hàn Quốc cũng như trong lịch sử văn hóa Hàn Quốc."

Ông Park cũng bày tỏ tin tưởng rằng các thắng lợi này chắc chắn sẽ mở ra giai đoạn mới cho lịch sử điện ảnh Hàn Quốc và quảng bá văn hóa Hàn Quốc trên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục