Gioi thieu nhung cau van tieu bieu nhat cua William Shakespeare hinh anh 1Nhà soạn kịch William Shakespeare. (Ảnh: Telegraph)

Hơn 30 câu văn tiêu biểu trong những tác phẩm kinh điển của đại văn hào William Shakespeare sẽ được trưng bày tại triển lãm nhân kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông (1616-2016).

Chương trình diễn ra từ ngày 5-19/11 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cụ thể, đó là các trích đoạn trong các tác phẩm: “Hamlet,” “Macbeth,” “Bão tố,” hay “Romeo và Juliet”…

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của triển lãm, công chúng sẽ có cơ hội tìm hiểu về bối cảnh ra đời những sáng tác của ông, những tác phẩm đã được xuất bản ở Việt Nam.

Đặc biệt, đạo diễn Khánh Hoàng (Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh) và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ trình diễn một trích đoạn trong vở bi kịch “Romeo và Juliet.”

Triển lãm do Hội đồng Anh và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình toàn cầu “Shakespeare Lives” (Shakespeare sống mãi) tại Việt Nam. “Shakespeare Lives” là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông.

William Shakespeare (23/4/1564-23/4/1616) được xem là một trong những nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại bậc nhất thế giới. Ông để lại một gia tài văn chương độc đáo với hơn 40 vở kịch (bao gồm cả bi kịch, hài kịch, kịch lịch sử...), 154 bài thơ Sonnet...
An Ngọc (Vietnam+)