Giới trẻ Australia có xu hướng chọn mạng xã hội làm nguồn tin tức chính

Giới trẻ Australia đang thay đổi thói quen từ truy cập các trang tin tức trực tuyến sang các nền tảng và ứng dụng truyền thông xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: MPSingh)
Ảnh minh họa. (Nguồn: MPSingh)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một báo cáo gần đây của Cơ quan Quản lý Thông tin Truyền thông Australia (ACMA) cho thấy ngày càng nhiều người Australia lựa chọn mạng xã hội làm nguồn tin tức chính, thay vì các trang tin tức trực tuyến.

Với tiêu đề “Cách chúng ta truy cập tin tức,” báo cáo được công bố ngày 21/2 cho thấy người dân Australia truy cập trung bình 3,1 nguồn tin tức khác nhau (chẳng hạn như truyền hình miễn phí, podcast, trang web) trong năm 2023, giảm so với 3,5 nguồn tin tức năm 2022.

Xu hướng này thể hiện rõ nhất ở giới trẻ Australia, những người đang thay đổi thói quen từ truy cập các trang tin tức trực tuyến sang các nền tảng và ứng dụng truyền thông xã hội.

Cụ thể, trong năm 2023, 46% thanh niên Australia trong độ tuổi từ 18-24 lựa chọn mạng xã hội là nguồn tin tức chính, tăng so với tỷ lệ 28% vào năm 2022.

Đáng chú ý, 31% trong số này coi những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là nguồn cung cấp tin tức chính.

Truyền hình phát sóng miễn phí vẫn là nguồn cung cấp tin tức phổ biến nhất ở Australia, với 26% tổng số người tham gia khảo sát coi đây là nguồn truy cập tin chủ yếu của họ, tương tự năm 2022.

Các trang web hoặc ứng dụng tin tức trực tuyến trở thành nguồn phổ biến tiếp theo, với tỷ lệ sử dụng là 23%.

Đối với những người lớn tuổi ở Australia, hơn một nửa số người trên 75 tuổi (52%) cho biết họ vẫn đọc báo in trong thời gian gần đây, trong khi con số này ở độ tuổi từ 18-24 là 7%.

Báo cáo trên nằm trong số các báo cáo về tin tức và truyền thông của ACMA thời gian gần đây nhằm đưa ra cái nhìn bao quát về thực trạng sử dụng internet, dịch vụ truyền hình, dịch vụ phát trực tuyến(streaming), sử dụng điện thoại di động và nền tảng kỹ thuật số tại Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục