Google mua tòa Central Saint Giles, quyết 'an cư lạc nghiệp' tại Anh

Tòa nhà Central Saint Giles cùng một công ty nhỏ khác của Google được đặt tại khu King’s Cross ở London sẽ giúp Google đảm bảo môi trường làm việc cho 10.000 nhân viên tại Anh trong những năm tới.
Google mua tòa Central Saint Giles, quyết 'an cư lạc nghiệp' tại Anh ảnh 1Google thông báo mua lại toàn bộ tòa nhà Central Saint Giles ở trung tâm thủ đô London (Anh) với giá 1 tỷ USD. (Nguồn: Google)

Ngày 14/1, “gã khổng lồ” Google thông báo đã mua lại toàn bộ tòa nhà Central Saint Giles ở trung tâm thủ đô London (Anh) với giá 1 tỷ USD.

Động thái chuyển đổi vị trí từ "người thuê địa điểm làm văn phòng làm việc" sang thành "chủ sở hữu" đối với tòa nhà Central Saint Giles được giới chuyên gia đánh giá là một sự quyết tâm và tin tưởng vào định hướng phát triển trong tương lai của hãng công nghệ này.

Google hiện có 6.400 nhân viên tại Anh.

Công ty này có kế hoạch sẽ chi hàng triệu bảng Anh để tân trang các văn phòng làm việc tại Central Saint Giles theo hướng phù hợp hơn với hoạt động làm việc theo nhóm dưới hình thức trực tiếp, xây dựng các phòng họp phục vụ phương thức làm việc kết hợp (trực tiếp và từ xa) cũng như mở rộng thêm không gian làm việc cho mỗi thành viên của công ty.

[Anh: Hãng Google đưa ra cam kết mới về cookie trình duyệt]

Với thiết kế mới, Google sẽ có thêm không gian làm việc ngoài trời, có mái che nhằm tạo điều kiện cho các thành viên được làm việc trong bầu không khí tươi mới và trong lành hơn.

Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, tòa nhà Central Saint Giles cùng một công ty nhỏ khác của Google hiện được đặt tại khu King’s Cross ở London sẽ giúp Google đảm bảo môi trường làm việc cho 10.000 nhân viên tại Anh trong những năm tới.

Ông Ruth Porat - Giám đốc tài chính của Alphabet, công ty mẹ của Google - cho biết hãng đã nhận được nhiều sự ưu đãi khi hoạt động tại Anh trong gần 20 năm qua và thương vụ mua lại tòa nhà Central Saint Giles nhằm khẳng định cam kết lâu dài của Google đối với sự phát triển và thành công của nước sở tại.

Hoan nghênh quyết định này của Google, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nhấn mạnh: “Sự đầu tư trong lĩnh vực việc làm của Google là minh chứng cho niềm tin đối với Vương quốc Anh trong vai trò là một trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới."

Anh là một trong những nơi có nhiều trụ sở lớn của các hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ.

Những năm gần đây, các “đại gia” như Meta, Twitter và Amazon cũng đã mua lại các tòa nhà cao tầng ở London để làm nơi làm việc cho đội ngũ nghiên cứu và phát triển của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục