Google dự kiến ra mắt ít nhất 13 tính năng phần mềm mới trong năm 2022

Ngoài khả năng kết nối âm thanh giữa thiết bị điện tử đeo được (wearable), tai nghe, loa và ôtô, Google muốn mở rộng tính năng kết nối nhanh “Fast Pair” cho cả TV và các thiết bị gia đình thông minh.
Google dự kiến ra mắt ít nhất 13 tính năng phần mềm mới trong năm 2022 ảnh 1Google sẽ giới thiệu tính năng kết nối nhanh giữa các thiết bị điện tử tại CES 2022. (Ảnh: Reuters)

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (CES 2022), Google sẽ ra mắt ít nhất 13 tính năng phần mềm mới trong năm nay, từ tính năng chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị bluetooth đến mở khóa máy tính cầm tay (laptop) Chromebook thông qua đồng hồ thông minh (smartwatch).

Ông Erik Kay, Phó Chủ tịch bộ phận Trải nghiệm đa thiết bị của Google, phát biểu trong sự kiện trực tuyến của CES 2022 rằng công ty đang tiếp tục làm việc với các đối tác để mở rộng hơn nữa tính năng “Fast Pair” (tạm dịch: Kết nối nhanh).

Ngoài khả năng kết nối âm thanh giữa thiết bị điện tử đeo được (wearable), tai nghe, loa và ôtô, Google muốn mở rộng “Fast Pair” cho cả TV và các thiết bị gia đình thông minh khác.

Theo Google, chỉ trong vài tuần nữa, khi người dùng bật tai nghe có hỗ trợ Fast Pair, laptop Chromebook của họ sẽ tự động phát hiện và kết nối với tai nghe đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng tập trung học tập hoặc làm việc ở bất kỳ đâu.

Xa hơn, trong những tháng tới, người dùng sẽ có thể thiết lập trước cho tai nghe khi cần xem các thiết bị Google TV hoặc Android TV OS tại nhà với âm lượng nhất định.

Ông Kay cho hay với hỗ trợ cho nền tảng nhà ở thông minh Matter trên hệ điều hành Android, người dùng có thể sử dụng Fast Pair để nhanh chóng kết nối các thiết bị tích hợp Matter với mạng Internet tại gia và ứng dụng quản lý thiết bị nhà ở thông minh Google Home.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể mở khóa và truy cập vào máy tính Chromebook, điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ smartwatch tích hợp hệ điều hành Wear OS của Google.

Với chìa khóa ôtô kỹ thuật số, giờ đây người dùng có thể sử dụng điện thoại Android như Samsung hoặc Pixel để khóa, mở khóa và khởi động các ôtô thuộc thương hiệu BMW.

[Triển lãm CES 2022: Khi vũ trụ ảo hiện hữu trong thế giới thực]

Bắt đầu từ cuối năm nay, trên điện thoại có công nghệ băng thông siêu rộng Ultra Wideband (UWB), người dùng thậm chí không phải lấy điện thoại để dùng làm chìa khóa mở ôtô.

Google cũng đang xây dựng một công nghệ cho tai nghe Bluetooth để cho phép chúng tự động chuyển đổi kết nối âm thanh sang bất kỳ thiết bị nào người dùng muốn sử dụng.

Ví dụ, người dùng có thể chuyển nhạc và podcast đang nghe từ điện thoại Android sang loa Bluetooth của mình. Các tính năng này sẽ khả dụng trong vài tháng tới trên các dòng tai nghe được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ phát triển để đưa Chromecast (thiết bị hỗ trợ trình chiếu giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ laptop, điện thoại, lên màn hình TV) tích hợp với nhiều thương hiệu hơn, bắt đầu với tất cả dòng loa thông minh và loa thanh (soundbar) của hãng Bose trong vài tháng tới.

Công ty cũng cho biết thêm họ đang phát triển tính năng giúp người dùng truy cập trực tiếp các ứng dụng trò chuyện trên điện thoại Android từ laptop Chromebook của họ, trong trường hợp họ để điện thoại ở nơi khác. Tính năng này có thể được ra mắt vào cuối năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục