Khai mạc Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2022 tại thành phố Las Vegas

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2022, dự kiến kéo dài đến ngày 7/1, thu hút hơn 2.200 đơn vị trưng bày và hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiều nước trên thế giới.
Khai mạc Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2022 tại thành phố Las Vegas ảnh 1Quang cảnh phía ngoài Triển lãm CES 2022. (Ảnh: CTV)

Ngày 5/1, Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2022 đã khai mạc ở thành phố Las Vegas trong bối cảnh nước Mỹ đang trải qua một làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới.

Triển lãm điện tử hàng đầu thế giới này, dự kiến kéo dài đến ngày 7/1, thu hút hơn 2.200 đơn vị trưng bày và hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiều nước trên thế giới.

Theo Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức sự kiện, quan khách và đại diện báo chí từ 159 quốc gia trên thế giới đã đăng ký tham gia CES 2022.

Các giải pháp y tế công nghệ số được cho là một chủ đề hấp dẫn tại CES 2022 khi đại dịch COVID-19 vẫn đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng lớn với thế giới.

Triển lãm lần này cũng sẽ là nơi mà các đơn vị tham gia mang đến những sản phẩm ứng dụng các công nghệ được cho là xu hướng của tương lai như công nghệ ôtô thông minh hay vũ trụ ảo (metaverse).

[Show diễn bùng nổ của VinFast tại Las Vegas trên VTV1]

Sự kiện được tổ chức theo cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Nhà tổ chức đã rút ngắn các sự kiện trực tiếp, theo đó sẽ kết thúc vào ngày 7/1 thay vì ngày 8/1 như dự kiến trước đó.

Với những đơn vị hoặc khách tham quan không thể đến trực tiếp tham gia triển lãm tại Las Vegas, ban tổ chức truyền phát trực tuyến sự kiện, với hơn 50 phòng triển lãm chính được thực hiện theo hình thức này.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức  tạp, CTA đã tăng cường các biện pháp y tế, người tham dự được yêu cầu phải có chứng nhận tiêm phòng đầy đủ và đeo khẩu trang khi ở không gian kín. CTA khuyến khích người tham gia thực hiện xét nghiệm trong vòng 24 giờ trước khi đến sự kiện.

Tham dự CES 2022, đại diện đến từ Việt Nam, nhà sản xuất ôtô và xe máy điện VinFast mang đến đội hình 5 mẫu xe điện. Trong đó các mẫu VF5, VF6 , VF7 có phong cách thiết kế hiện đại và trẻ trung.

Tại sự kiện, VinFast vẫn giữ kín nội thất 3 model VinFast VF5, VF6 và VF7 với kính tối màu cũng như cửa khóa được khóa. Các mẫu xe VF8 và VF9, 2 mẫu xe trước đây có tên gọi VF e35 và VF e36 cũng được công bố.

Đại diện của Vinfast, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup - Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, khẳng định VinFast xác định công nghệ chính là chìa khóa của mọi sự chuyển đổi, giúp tạo nên một tương lai thông minh hơn, bền vững hơn cho mọi người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục