ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Chơi trò chơi điện tử hiện nay là một khoản đầu tư vì người chơi có thể chơi để kiếm tiền (play to earn: P2E) trong suốt quá trình. Hội (hay cộng đồng) game thủ chơi trò chơi blockchain đầu tiên của Hồng Kông “Guild 22” đã bắt đầu hoạt động vàò ngày 22 tháng 5 đã được lên lịch là “Ngày 22 của Guild”. Hội đã khởi động một sự kiện kéo dài 3 ngày từ 20 đến 22 tháng 5 tại Metacade nằm ở phố Russell Street, Vịnh Causeway, Hồng Kông.

“Ngày Trải nghiệm Game-Fi Blockchia của Guild 22” là sự kiện công khai quy mô lớn đầu tiên của Guild 22. Ông Ronald Chiu, người sáng lập Guild 22 và là nhà tiên phong về Game-Fi của Hồng Kông, đã tham dự sự kiện này để giới thiệu về lộ trình của guild cho những người đam mê trò chơi và cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí về tiền kỹ thuật số blockchain, Game + Finance: Game-Fi (các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính) và Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế) cho công chúng.

Game-Fi đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Guild 22, chính thức được thành lập vào tháng 12 năm 2021, bao gồm một nhóm chuyên gia tự hào về kiến ​​thức chuyên sâu và nền tảng về tiền kỹ thuật số và tài chính, cùng một nhóm những người chơi trò chơi điện tử trẻ tuổi đầy đam mê. Cho đến nay, Guild 22 đã đầu tư hơn 10 triệu dollar Hồng Kông (HKD) vào việc phát triển chương trình và tài sản kỹ thuật số. Guild 22 cũng cố gắng thu hút những người chơi cùng chí hướng trở thành thành viên, với hy vọng mở rộng vòng kết nối người chơi trò chơi.

Hiện tại, Guild 22 cung cấp nhiều trò chơi phổ biến, bao gồm Axie Infinity, Pegaxy, Cyball, CEBG, DefiLand, Splinterlands, STEPN… Guild 22 có hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế blockchain và Game-Fi.

Ông Ronald Chiu, một trong những người sáng lập Guild 22 và là người tiên phong cho Game-Fi của Hồng Kông, cho biết: “Mô hình chơi để kiếm tiền bắt nguồn từ thị trường Đông Nam Á, với nhiều người chơi ở đó kiếm được thu nhập gấp ba lần so với công việc của họ . Do sự khác biệt về mức sống, nên trò chơi để kiếm tiền vẫn chưa tạo ra ảnh hưởng lớn ở Hồng Kông. Tuy nhiên, do trò chơi STEPN đã trở nên phổ biến, ngoài các trò chơi AAA chuẩn bị ra mắt , nhiều game thủ nâng cao bắt đầu tập trung vào sự kết hợp của lĩnh vực trò chơi truyền thống và công nghệ blockchain, mang lại những thay đổi kinh tế cho lĩnh vực trò chơi”.

Thật không thể tưởng tượng nổi khi kiếm được hơn 10.000 HKD/tháng khi các trò chơi blockchain trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Ông Ronald Chiu tiết lộ rằng, sẽ có một số trụ cột khi nói đến sự phát triển trong tương lai của Guild 22, bao gồm thử nghiệm trò chơi, quảng cáo tài chính được đánh bạc và duy trì cộng đồng người chơi trò chơi.

Ông Ronald Chiu nhận định: “Chúng tôi tin rằng thị trường tài chính liên quan đến trò chơi (gamified finance) hiện tại mới chỉ ở giai đoạn sơ khai. Dự kiến, ​​thị trường này sẽ dần dần trưởng thành hơn và được củng cố hơn nữa trong hai năm tới. Là cộng đồng game thủ blockchain đầu tiên của Hồng Kông, Guild 22 có thể kết nối những người chơi truyền thống với gamified finance. Vì các trò chơi blockchain đã dần tích hợp vào cuộc sống của người dân, nên người chơi ở Hồng Kông có thể tìm hiểu thêm về sự tiến hóa và phát triển của Game-Fi và trò chơi blockchain thông qua Guild 22 trong tương lai”.

Trong khi đó, quy mô thị trường của trò chơi blockchain tăng từ 0 lên 19,5 tỷ HKD vào năm 2021. Ông Ronald Chiu dự đoán, trò chơi blockchai có thể tăng lên 78 tỷ HKD vào năm 2023. Lấy trò chơi blockchain STEPN làm ví dụ, người chơi chỉ cần mua một cặp tài sản kỹ thuật số đi giày thể thao (khoảng 1.000 USD đến 1.200 USD) trước để kiếm khoảng 60 USD mỗi ngày. Mọi tính toán đều dựa trên sức chịu đựng của game thủ và tiền kỹ thuật số trong game mỗi ngày. Họ có thể kiếm được khoảng 1.860 USD mỗi tháng.

Guild 22 đã lên lịch vào ngày 22 tháng 5 là ngày 22 của Guild. Guild 22 cũng đã khởi động sự kiện công khai quy mô lớn đầu tiên của mình “Đường mòn chơi trò chơi kiếm tiền từ blockchain Guild 22” từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 5. Trong sự kiện này, ông Ronald Chiu giới thiệu các kế hoạch của guild và mẹo chơi để kiếm tiền vào các trò chơi phối hợp với bà Kimi Chiu. Các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn khách truy cập cách thiết lập ví tiền kỹ thuật số tại chỗ, đưa họ đến với hành trình Game-Fi.

Theo bà Kimi Chịu, tính năng chơi để kiếm tiền mang lại nhiều lợi ích cho các game thủ. Bà nhận xét: “Là các game thủ, chúng tôi có thể kiếm được phần thưởng và thu nhập từ trò chơi. Chúng tôi thậm chí có thể giành được một lượng lớn quyền bầu chọn. Qua đó, chúng tôi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trò chơi. Tôi cũng nghe nói rằng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách làm việc sau khi gia nhập cộng đồng. Hơn nữa, các đạo cụ và trang bị trong game đều là tài sản NFT độc nhất vô nhị, chúng không chỉ là đồ sưu tầm, mà còn có thể mua bán trên thị trường để kiếm thêm thu nhập. Vậy thì ai dám nói chơi game là lãng phí thời gian nào!?”.

Các game thủ đến trải nghiệm có thể chơi thử ngay tại chỗ trò chơi bắn súng P2E EV.IO. Bằng cách sử dụng kỹ năng bắn súng của mình, họ có cơ hội giành được “Guild 22 Jackpot” trị giá 500 USDT. Người chơi cũng sẽ được tặng NFT sau khi trở thành thành viên của Guild 22. Hơn nữa, họ cũng có thể tham gia Axie Infinity Challenge do HKGameFi tổ chức và tranh giải thưởng trị giá 1.000 USDT do Guild 22. Những game thủ muốn tìm hiểu về Guild 22 và làm quen với Game-Fi không nên bỏ lỡ cơ hội này.

Ba ngày trải nghiệm game-Fi của Guild 22

Thời gian: Từ ngày 20 đến 22/5/2022
Từ 12 giờ trưa đến 21giờ tối
Địa điểm: Metacade, No.38 phố Russell Street, Vịnh Causeway, Hồng Kông

Thông tin về Game-Fi

– Thuật ngữ Game-Fi (gamified finance: chơi game kết hợp với tài chính)có thể bắt nguồn từ năm 2019, khi bà Mary Ma, Giám đốc chiến lược của MixMarvel lần đầu tiên đề xuất khái niệm “tích hợp các yếu tố tài chính vào trò chơi”. Sau khi bà ấy đề cập đến việc trò chơi không chỉ đơn thuần là giải trí nữa.

– Sự phát triển của Game-Fi đã trở nên phổ biến hơn và toàn cầu hóa trong những năm gần đây. Vào tháng 10 năm 2021, công ty trò chơi blockchain Axie Infinity đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B, huy động được 152 triệu USD và đã đạt được doanh thu tích lũy là 1,35 tỷ USD cho đến nay.

– Theo số liệu thống kê được cung cấp bởi Blockchaingamer – nhà cung cấp dịch vụ nền tảng trò chơi blockchain, tổng vốn đầu tư vào Game-Fi đã vượt quá 2,5 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

– Theo Dapp DappRadar – nền tảng theo dõi dữ liệu và Liên minh trò chơi blockchain (Blockchain Game Alliance- BGA), trong năm 2022, tổng vốn đầu tư sẽ đạt 10 tỷ USD.

– Thống kê của Báo cáo toàn cầu Digital Report 2020 cho thấy, có tổng cộng hơn 3,5 tỷ game thủ trên toàn cầu, trong khi thời gian chơi game trung bình hàng ngày là 1 giờ 10 phút. Hồng Kông đứng thứ 18 thế giới (55 phút), so với Nhật Bản (27 phút), đứng thứ 42.

– Sử dụng STEPN làm ví dụ, người chơi chỉ cần mua một đôi giày thể thao tài sản kỹ thuật số (khoảng từ 1.000 USD đến 1.200 USD) và họ có thể kiếm được khoảng 60 USD môi ngày. Mọi tính toán đều dựa trên sức chịu đựng của game thủ và tiền kỹ thuật số trong game mỗi ngày.

Có thể tải các ảnh xuống tại đây: https://bit.ly/Guild_22

Thông tin về Guild 22

Game-Fi đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Guild 22, chính thức được thành lập vào tháng 12 năm 2021, bao gồm một nhóm chuyên gia có kiến ​​thức chuyên sâu và nền tảng về tiền kỹ thuật số và tài chính, cùng một nhóm những người chơi trò chơi điện tử trẻ tuổi đầy đam mê. Khác với các đối tác ở thị trường Đông Nam Á, Guild 22 tập trung nhiều hơn vào cấp độ của người chơi và fintech tự động, thay vì theo đuổi số lượng game thủ một cách mù quáng. Trong tương lai, Guild 22 cũng sẽ tiếp tục thu hút các thế hệ trẻ để cùng phát triển blockchain và thị trường trò chơi truyền thống, đồng thời hợp tác với nhóm kỹ thuật để phát triển hệ thống phân tích dữ liệu. Guild 22 cũng sẽ hoạt động dưới góc độ quản lý tài sản kỹ thuật số và phấn đấu cho các giao dịch có lợi nhất.

Hơn nữa, Guild 22 đang có kế hoạch hợp tác với các trường đại học địa phương để khởi động nhiều hoạt động phong phú nhằm tiếp cận với các thế hệ trẻ. Ngoài việc tuyển dụng những game thủ tài năng, Guild 22 hy vọng sẽ bao gồm những người quan tâm đến thị trường game.

Trang Web:  https://www.guild22.io/
Twitter:  https://twitter.com/guild_22
Facebook:  https://www.facebook.com/Guild22hk
Instagram:  https://www.instagram.com/Guild22hk
Discord:  https://bit.ly/Guild22_Discord

#Guild22

Thông tin về ông Ronald Chiu

Là một trong những người sáng lập của Guild 22 và là Chủ tịch của Pong Group, ông Ronald Chiu sở hữu Đổi mới công nghệ PONGConnect. Sự đổi mới của ông bao gồm Beer Pong, một bảng ghi điểm điện tử. Là người đi tiên phong trong Game-Fi của Hồng Kông và là một game thủ có tiếng trên thiết bị di động, ông Ronald Chịu có hiểu biết sâu sắc về mô hình trò chơi truyền thống và mô hình Game-Fi. ông lạc quan về tương lai của các trò chơi blockchain và đã đầu tư cỡ hàng triệu HKD vào Guild 22. Trong tương lai, ông sẽ nhân rộng khoản đầu tư của mình, sử dụng Guild 22 để đưa người chơi Hồng Kông ra nước ngoài và tìm hiểu thêm về sự tiến hóa và phát triển về gamified finance và trò chơi blockchain.

Giang Tran