Rafael Nadal đã trở thành nhà vô địch US Open 2019 sau khi có chiến thắng thuyết phục 7-5, 6-3, 5-7, 4-6 và 6-4 trước Daniil Medvedev ở chung kết.

Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Nadal khiến tay vợt người Nga "nếm trái đắng." Trước đó, "ông Vua sân đất nện" đã vượt qua Medvedev ở chung kết Rogers Cup 2019.

Với chiến thắng này, Rafael Nadal đã có được lần thứ tư trong sự nghiệp bước lên bục cao nhất tại US Open, sau khi từng đăng quang vào các năm 2010, 2013 và 2017.

Thành tích ấn tượng này giúp Rafal Nadal nâng số danh hiệu Grand Slam lên thành 19, và chỉ còn kém Roger Federer đúng 1 danh hiệu.

Ha Medvedev, Rafael Nadal lan thu tu dang quang tai US Open hinh anh 1Nadal chỉ còn kém Federer một danh hiệu Grand Slam. (Nguồn: AP)

Trong khi đó, thất bại trong trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp là điều vô cùng đáng tiếc đối với Daniil Medvedev.

Tuy nhiên, sau những gì đã thể hiện, tay vợt 23 tuổi người Nga này hoàn toàn có hy vọng sẽ giành được chức vô địch trong tương lai không xa.

Ở trận chung kết, Nadal đã rất vất vả mới có được chiến thắng 7-5 ở set 1 sau khi tận dụng tốt cơ hội giành break ở game cuối.

Sang set 2, tay vợt người Tây Ban Nha có thế trận tốt hơn so với Daniil Medvedev, và có được điểm break bước ngoặt ở game thứ 6 trước khi tăng tốc để thắng 6-3 ở set 2.

Ha Medvedev, Rafael Nadal lan thu tu dang quang tai US Open hinh anh 2Daniil Medvedev không thể ngăn cản Nadal lên ngôi US Open 2019.

Bước vào set 3, Nadal có được lợi thế rất lớn khi giành break ở game thứ 5 để dẫn 3-2. Tuy nhiên, Medvedev nhanh chóng đòi lại break ở game ngay sau đó, trước khi có thêm 1 điểm break nữa ở game 12 để thắng 7-5.

Tiếp đà hưng phấn, Daniil Medvedev thi đấu ngang ngửa với Nadal trong 8 game đầu tiên của set 3, trước khi giành điểm break ở game thứ 10 để thắng 6-4, qua đó san bằng tỷ số 2-2 sau 4 set đấu.

Ở set đấu quyết định, Medvedev tiếp tục tạo ra những khó khăn không nhỏ cho Nadal. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, Nadal đã có được những điểm số quan trọng để giành chiến thắng 6-4, qua đó bước lên đỉnh tại US Open 2019./.

Lê Sơn (Vietnam+)