Ha Noi cam 41 vi tri cho xe khach don, tra khach tuyen co dinh hinh anh 1(Nguồn: hanoitv)

Ngày 11/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có thông báo về việc đưa vào khai thác các điểm dừng đón, trả khách cho xe ôtô vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn.

Các vị trí đã được lên danh sách làm điểm dừng cho xe khách dừng đỗ nằm trên các tuyến đường quốc lộ, đường hướng tâm khu vực cửa ngõ, bao gồm: Trên tuyến Quốc lộ 6 có 5 điểm thuộc quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ như tại Km 24+450 trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; đường Võ Văn Kiệt (đoạn cầu Thăng Long-Quốc lộ 2) được bố trí 4 điểm; trên Quốc lộ 3 đoạn qua địa phận các huyện Đông Anh và Sóc Sơn được bố trí 10 điểm; Quốc lộ 32 đoạn qua huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây và Ba Vì được bố trí 13 điểm...

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, điểm dừng đón, trả khách chỉ phục vụ cho các xe ôtô vận tải hành khách tuyến cố định đón, trả khách; tại điểm, đón trả khách chỉ cho phép mỗi xe ôtô vận tải hành khách tuyến cố định được dừng tối đa không quá 3 phút.

[Hà Nội: Đếm xe trên nhiều tuyến đường để xử lý ùn tắc giao thông]

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được phép đón, trả khách tại các điểm đã được thông báo theo quy định, chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các điểm đón trả khách.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, sau khi các đơn vị liên quan của sở hoàn thành các thủ tục xác lập và cắm vị trí, xe khách chạy các tỉnh được phép đón, trả khách tại các vị trí này./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)