Ha Noi: Ky la chuyen rac ‘bua vay’ duong, quay kin ca xe hop hinh anh 1Người dân đi qua khu vực bãi rác lộ thiên này tỏ ra vô cùng khó chịu (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ hơn 2 tuần nay, khu vực đường Triều Khúc và đường Tân Triều mới (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bất ngờ trở thành điểm tập kết rác thải. Rác phủ kín nửa mặt đường, rác nghi ngút cháy khét lẹt. Rác thậm chí còn bủa vây, quây kín những chiếc ôtô đậu dưới lòng đường.

Dẫn chúng tôi ra khu vực ngã tư đường Triều Khúc và Tân Triều mới, anh Phùng Chiến, một người thường xuyên qua lại nơi đây ngao ngán kể: “Cách đây chừng hai tuần, người dân bắt đầu mang rác ra để dưới lòng đường. Dần dần, lượng rác ngày càng nhiều hơn. Đến nay thì rác đã phủ kín cả nửa con đường rồi.”

Nói đoạn, anh Chiến chỉ cho chúng tôi thấy khu vực chứa rác “lạ lùng” tại xã Tân Triều. Trên con đường trải nhựa rộng cả chục mét, một nửa đã bị chiếm dụng với mục đích để rác thải sinh hoạt và nhiều chất thải dạng cao su, vải vụn khác từ làng nghề gần đó. Con đường rác có một không hai kéo dài tới cả cây số bốc mùi hôi vô cùng khó chịu.

[Mất khoảng ba ngày để thu hết rác tồn đọng trên địa bàn Hà Nội]

Anh Lê Sơn, một người dân thuê trọ gần khu vực này kể: Trước đây, vào buổi chiều, rất nhiều người hay đi tập thể dục ở đây. Tuy nhiên, từ khi rác ‘chiếm đường’, không còn ai dám ra ngoài hít thở nữa. Mùi hôi thối, mùi nhựa cháy âm ỉ ngày đêm khiến chúng tôi không thể thở được.

 “Thậm chí, có người để ôtô ở bãi đất trống từ đêm, đến sáng hôm sau, rác đã vây kín, không có cách nào lấy được xe đi làm,” anh Sơn phản ánh.

Mặc dù gần đó, Ủy ban nhân dân xã Tân Triều đã cắm biển “Nghiêm cấm đổ rác thải” nhưng tình trạng trên không được khắc phục và vẫn tiếp diễn.

Đáng nói hơn, việc để rác thải tràn lan tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ, đặc biệt đối với địa bàn có nhiều hộ dân sinh sống bằng nghề phế liệu như xã Tân Triều./.

Ha Noi: Ky la chuyen rac ‘bua vay’ duong, quay kin ca xe hop hinh anh 2Từ khoảng 2 tuần nay, rác thải đã bất ngờ xuất hiện và chiếm dụng nửa lòng đường tại ngã tư Triều Khúc - Tân Triều mới (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Sơn Bách - Minh Sơn (Vietnam+)