Hà Nội: Xây dựng hơn 500 căn nhà ở xã hội tại Long Biên

Rice City Sông Hồng được xây tại phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, gồm 3 khối nhà cao 21 tầng với tổng số hơn 500 căn hộ.

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần BIC Việt Nam đã khởi công dự án nhà thu nhập thấp Rice City Sông Hồng tại lô đất A1-05 phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Nằm tại phía Đông thành phố Hà Nội, đây là dự án nhà ở xã hội có khoảng cách gần sát nhất với trung tâm Thủ đô khi chỉ cách Hồ Gươm 3km.

Theo thiết kế, Rice City Sông Hồng gồm 3 khối nhà cao 21 tầng xây dựng trên lô đất rộng hơn 10.000m2 với tổng số hơn 500 căn hộ. Tầng 1 được bố trí các kiốt thương mại, Ban quản lý tòa nhà và các phòng kỹ thuật phục vụ cho tòa nhà.

Không gian sinh hoạt chung và sân chơi nằm ở tầng trên cùng, là nơi lý tưởng để cư dân tận hưởng không gian xanh trong lành, thoáng mát thay vì phải tập thể dục trên những con đường ồn ào đầy khói bụi và nguy hiểm giao thông.

Ưu điểm lớn nhất tại chuỗi dự án Rice City là việc sắp xếp công năng cho từng căn hộ. Mỗi tầng được bố trí từ 7-10 căn hộ, có diện tích từ 57m2 đến 67m2.

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: Hiện nay tại Hà Nội đã và đang triển khai thực hiện 14-15 dự án nhà ở xã hội và nhiều dự án thương mại khác đang xin chuyển đổi sang loại hình này.

Theo Thứ trưởng, số lượng nguồn cung trong thời gian tới ước khoảng 15.000 căn hộ vẫn còn nhỏ so với nhu cầu thống kê sơ bộ là 140.000 căn. Hầu hết các dự án xây xong móng đều đã bán hết ngay. Riêng chủ đầu tư Viglacera đã quyết định để lại khoảng 100 căn tại dự án Đặng Xá để cho thuê.

Sau khi dự án Rice City Sông Hồng hoàn thành không chỉ bổ sung tiếp vào quỹ nhà ở xã hội mà còn góp phần điều chỉnh giá nhà ở thương mại ngày càng hợp lý hơn./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục