Han Quoc chuan bi cong viec noi bo de thuc hien cac du an lien Trieu hinh anh 1Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 13/4 cho biết Seoul sẽ chuẩn bị công việc nội bộ để thực hiện các dự án kinh tế với Triều Tiên khi điều kiện cho phép.

Hiện ông Hong đang ở thủ đô Washington để tham dự cuộc họp của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phát biểu với các phóng viên bên lề sự kiện này, ông Hong bày tỏ tin tưởng rằng hội nghị thượng đỉnh vừa qua ở Washington giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra động lực để tái khởi động đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

[DN Hàn Quốc thất vọng vì Triều Tiên rút khỏi văn phòng liên lạc chung]

Ông Hong nhấn mạnh: "Tôi không nghĩ hợp tác kinh tế liên Triều có thể bắt đầu một cách nghiêm túc ngay lập tức, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị công tác nội bộ và kín đáo với các bộ ngành hữu quan."

Người đứng đầu ngành kinh tế Hàn Quốc nói thêm rằng: "Để hợp tác kinh tế liên Triều bắt đầu một cách nghiêm túc, tôi tin rằng cần phải nới lỏng hoặc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên"./.

(Vietnam+)