Hàn Quốc ghi nhận kỷ lục về xuất khẩu mỳ ăn liền trong nửa đầu năm nay

Theo số liệu của ngành thực phẩm và Cục Hải quan Hàn Quốc, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với mỳ ramyeon của Hàn Quốc trong nửa đầu năm nay, với kim ngạch 91,91 triệu USD.
Hàn Quốc ghi nhận kỷ lục về xuất khẩu mỳ ăn liền trong nửa đầu năm nay ảnh 1Các loại mỳ ăn liền của Hàn Quốc. (Nguồn: Adventureswithnienie)

Số liệu chính thức của Hàn Quốc công bố ngày 7/8 cho thấy xuất khẩu mỳ ăn liền của nước này trong nửa đầu năm 2022 đạt mức cao nhất từ trước đến nay do sự phổ biến văn hóa Xứ sở Kim chi và nhu cầu nấu ăn tại nhà trong thời đại dịch COVID-19 gia tăng.

Theo số liệu của ngành thực phẩm và Cục Hải quan Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu mỳ ăn liền, hay mỳ ramyeon trong tiếng Hàn, đạt 383,4 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2022. Con số này tăng 19,9% so với mức cao kỷ lục 319,69 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu cũng cho thấy Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với mỳ ramyeon của Hàn Quốc trong nửa đầu năm nay, với kim ngạch 91,91 triệu USD. Sau đó là Mỹ và Nhật Bản với kim ngạch lần lượt là 47,86 triệu USD và 30,32 triệu USD.

[Kinh tế Hàn Quốc trước nguy cơ tăng trưởng sụt giảm ngày càng tăng]

Kim ngạch xuất khẩu mỳ ramyeon tăng do văn hóa xứ Hàn ngày càng phổ biến và nhu cầu thực phẩm có thể dễ dàng được chế biến tại nhà gia tăng trong giai đoạn nhà chức trách áp đặt các biện pháp hạn chế tụ tập để phòng dịch COVID-19.

Xuất khẩu mỳ ramyeon, vốn tăng kể từ năm 2015, đã tăng vọt kể từ khi đại dịch bùng phát. Trong nửa đầu năm 2020 khi đại dịch COVID-19 hoành hành, xuất khẩu mỳ ramyeon tăng 37,4% so với cùng kỳ năm trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục