Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua

Lượng sắt thép mà Hàn Quốc nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2014 đã tăng 34,9% so với năm 2013, lên mức 13,4 triệu tấn, và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008.
 
Hàn Quốc: Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tăng mạnh nhất 6 năm qua ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo số liệu công bố ngày 20/1 của Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc, lượng sắt thép mà nước này nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2014 đã tăng 34,9% so với năm 2013, lên mức 13,4 triệu tấn, và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Hiệp hội trên cũng cho rằng việc gia tăng đột biến sản lượng sản xuất sắt thép tại Trung Quốc khiến cung vượt quá cầu trong nước, buộc các doanh nghiệp nước này phải tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Hàn Quốc.

Hiệp hội trên cảnh báo việc thị trường Hàn Quốc tràn ngập các sản phẩm sắt thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây thêm khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất thép tại nước này.

Theo số liệu mà Hiệp hội trên cung cấp, tổng sản lượng nhập khẩu sắt và thép của Hàn Quốc trong năm 2014 là 22,74 triệu tấn, tăng 17,3% so với năm 2013.

Trái ngược với sự gia tăng mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc, nhập khẩu sắt thép của Hàn Quốc từ Nhật Bản trong năm 2014 đã giảm 5,3% xuống mức 7,31 triệu tấn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.