(Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 4/8 đã lên tiếng phản bác những lời phê phán của Triều Tiên đối với việc Seoul đang có các bước đi thực hiện kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Đồng thời, Bộ cũng cáo buộc rằng Bình Nhưỡng đang tìm cách gây chia rẽ trong nội bộ xã hội Hàn Quốc liên quan đến vấn đề này.

Ngày 3/8, Triều Tiên tuyên bố rằng nếu THAAD được triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc, nước này sẽ trở thành đấu trường hạt nhân của các cường quốc trong khu vực.

Phản bác lại lời phê phán này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên là đối tượng cần phải lên án vì đã gây ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của bộ trên được trích dẫn có đoạn viết: “Quyết định của chính phủ về việc triển khai một khẩu đội THAAD tại đây được đưa ra như là một biện pháp tự vệ trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên, nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân và nền an ninh quốc gia.

Triều Tiên cần nhận ra rằng lời vu khống và ngụy biện của họ không thể biện minh cho việc họ phát triển hạt nhân và gieo rắc chia rẽ trong nội bộ Hàn Quốc”./.