Hãng HP thừa nhận kế hoạch cấp bản quyền webOS

Giám đốc điều hành hãng HP đã thừa nhận đang đàm phán với một số nhà sản xuất công nghệ khác để cấp bản quyền hệ điều hành webOS.
Trong cuộc phỏng vấn gần đây với hãngtin Bloomberg, giám đốc điều hành Leo Apokether của hãng HP đã thừa nhận rằng họđang đàm phán với một số nhà sản xuất công nghệ khác để cấp bản quyền hệ điềuhành webOS.

Apokether bày tỏ: "Chúng tôi đang thảo luận với một số công ty vềviệc cấp bản quyền webOS. Tôi có thể chia sẻ rằng hiện đang có vài hãng lớn bàytỏ sự quan tâm của họ. HP sẽ tiếp tục quá trình này để đi tới những mối quan hệhợp tác cụ thể."

Vị CEO này không nói rõ khung thời gian cụ thể để "chốt" kếhoạch cấp bản quyền của họ, mà chỉ nói rằng "chúng tôi không có áp lực thời giannào cả."

Tuy vậy, Bloomberg tiết lộ rằng Samsung là một trong những hãng đã đạtđược thỏa thuận, song thông tin này vẫn được phía HP giữ kín.

Để tránh những bànluận xung quanh vấn đề này, phát ngôn viên Samsung, Jason Kim bày tỏ: "Chúng tôisẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ với Google để cung cấp những giá trị tốt nhấtcho các khách hàng."

Sở dĩ Kim phải "trấn an" như vậy là nhằm ám chỉ họ vẫn sẽtôn trọng việc sử dụng nền tảng Android của Google các sản phẩm Samsung.

Trongkhi đó, theo kế hoạch, TouchPad, chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy webOS của HPsẽ được ra mắt vào 1/7 với giá 499,99 USD./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của Tập đoàn Meta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta bị kiện tại Pháp do vấn đề bản quyền

Các đương đơn khiếu nại đã xác định được rằng trong kho dữ liệu mà chủ sở hữu của Facebook sử dụng có chứa nội dung của nhiều tác phẩm của các nhà xuất bản và các tác giả Pháp.

Google thử nghiệm mô hình nhúng Gemini

Google thử nghiệm mô hình nhúng Gemini

Gemini Embedding là mô hình nhúng đầu tiên của Google được đào tạo trên mô hình AI Gemini, tuy nhiên vẫn giai đoạn thử nghiệm, do đó vẫn tồn tại những hạn chế về năng lực.