Logo Samsung tại New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/7, Hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc Samsung cho rằng lợi nhuận trong quý 2 có thể đạt mức cao kỷ lục, tăng khoảng 72%, do nhu cầu điện thoại thông minh và giá chip nhớ tăng mạnh trong thời gian qua.

Samsung dự báo lợi nhuận của hãng trong quý 2 có thể đạt 14.000 tỷ won (khoảng 12,1 tỷ USD), so với mức 8.140 tỷ won cùng kỳ năm 2016. Đây sẽ là mức lợi nhuận hàng quý cao nhất của hãng, vượt qua mức 10.100 tỷ won đạt được hồi quý 3/2013.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng Samsung thu được khoản lợi nhuận lớn do giá thành sản phẩm chíp nhớ DRAM và NAND tăng mạnh trong thời gian qua, cùng doanh số bán ra tăng mạnh đối với mẫu điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy S8 cũng như các sản phẩm màn hình LCD và OLED.

[Hãng Samsung ra mắt bản tân trang của điện thoại Galaxy Note 7]

Theo kết quả khảo sát công bố hôm 5/7 vừa qua, Samsung được đánh giá thương hiệu dẫn đầu ở châu Á năm thứ 6 liên tiếp nhờ thành công ngoạn mục của dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy S8. Các đơn đặt trước mua Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đã vượt mốc 1 triệu chiếc, lập kỷ lục mới trong số tất cả các loại điện thoại thông minh của Samsung từ trước tới nay.

Samsung sẽ công bố lợi nhuận chính thức trong quý 2 vào cuối tháng này và với khoản lợi nhuận kỷ lục trong quý 2, Samsung kỳ vọng sẽ đứng đầu danh sách các hãng công nghệ toàn cầu, vượt qua Intel và Apple, trong khi dự báo lợi nhuận của Apple trong cùng thời điểm chỉ đạt khoảng 10,6 tỷ USD. Giới phân tích nhận định lợi nhuận hàng năm của hãng sẽ đạt 50.000 tỷ won trong năm 2017, tăng 70% so với năm 2016./.