Mỗi dòng tin, mỗi hình ảnh đều ẩn chứa sau đó bao nỗi vất vả, hiểm nguy của các phóng viên, biên tập viên. Nhưng vượt lên trên hết, đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc khi bài báo ra đời, được bạn đọc đón nhận, mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), Báo điện tử VietnamPlus xin giới thiệu với độc giả một số hình ảnh hậu trường tác nghiệp của nghề báo:

Hình ảnh phóng viên VietnamPlus có mặt tại Mông Dương (Cẩm Phả, Quảng Ninh) sau cơn lũ bùn nhấn chìm toàn bộ thị trấn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hàng trăm phóng viên 'bao vây' lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường trong cuộc họp công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại biển miền Trung năm 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phóng viên ảnh đang 'xả thân' để lấy được những hình ảnh đẹp nhất khi Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius thả cá chép nhân ngày ông Công ông Táo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phóng viên đang chờ đến lễ đón tiếp chính thức Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sang thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch nước năm 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phóng viên ảnh phải trèo lên thang để có thể ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phóng viên ảnh không ngại gian khổ, luôn có mặt tại hiện trường lăn xả, tác nghiệp để truyền tải thông tin nhanh nhất tới bạn đọc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phóng viên VietnamPlus đang theo chân những người thợ đào giếng đi sâu xuống hàng chục mét đất để ghi hình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hay trắng đêm để ghi lại quá trình tu sửa cầu Long Biên năm 2017. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bằng tình yêu nghề, các phóng viên sẵn sàng lội nước trong trận mưa bão để nhanh chóng ghi nhận tình hình sự việc phục vụ bạn đọc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Để chụp được một bức ảnh nghệ thuật đẹp đã khó, nhưng để có một bức ảnh báo chí đẹp còn khó hơn nhiều. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phóng viên ghi hình tại địa điểm 'hồi sinh' những cây xà cừ đường Kim Mã năm 2017. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phóng viên ảnh nữ, một 'của hiếm' trong làng báo Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mỗi dòng tin, mỗi hình ảnh đều ẩn chứa sau đó bao nỗi gian truân âm thầm của tác giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)