HDBank vừa được VIOD trao Giải thưởng Hội đồng Quản trị của Năm

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 27 tháng 11 năm 2023 – Vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, tại Diễn đàn thường niên về Quản trị doanh nghiệp tại Hà Nội, Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (Vietnam Institute of Directors – VIOD) đã trao Giải thưởng Hội […]

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 27 tháng 11 năm 2023 – Vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, tại Diễn đàn thường niên về Quản trị doanh nghiệp tại Hà Nội, Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (Vietnam Institute of Directors – VIOD) đã trao Giải thưởng Hội đồng quản trị (Board of Directors) của Năm cho Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank – HDB).

Kim Byoungho, chairman of HDBank, speaks at a panel discussion on “Unlocking Green Finance and Investment through Green Governance” as part of the Annual Forum on Corporate Governance in Hà Nội on November 22.

VIOD trao giải thưởng này nhằm vinh danh đội ngũ Hội đồng quản trị của các doanh nghiệp niêm yết. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của HDBank trong việc tiên phong áp dụng các chuẩn mực tiên tiến về quản trị doanh nghiệp, công khai minh bạch trong hoạt động kinh doanh theo những thông lệ quốc tế tốt nhất tại Việt Nam.

VIOD là một tổ chức chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam, để duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

Vào tháng 3/2018, VIOD được thành lập với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation – IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (Swiss State Secretariat for Economic Affairs – SECO) và có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

VIOD hiện cũng là thành viên thường niên trong Ban đánh giá Giải thưởng Công ty niêm yết tốt nhất (Vietnam Listed Company Award – VLCA) của HOSE.

Giải thưởng Công ty niêm yết tốt nhất của HOSE. Giải thưởng này tiếp tục khẳng định kết quả của HDBank trong việc tích hợp các chuẩn mực ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) với hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp cho quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

Trong năm 2021, là đơn vị đi tiên phong trong việc quốc tế hóa hoạt động quản trị ngân hàng, HDBank đã bổ nhiệm ông Kim Byoungho giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Kim Byoungho là người có nhiều năm kinh nghiệm quản trị và điều hành những ngân hàng, định chế tài chính lớn, đạt được nhiều thành tựu bền vững tại các định chế tài chính lớn tại Hàn Quốc và trong khu vực.

Hiện tại, Hội đồng quản trị của HDBank gồm 7 thành viên là những chuyên gia ngân hàng – tài chính trong nước và quốc tế có nhiều kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và gắn bó, tâm huyết với chiến lược phát triển bền vững của ngân hàng, với cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, đội ngũ nhân viên và cộng đồng xã hội.

Hashtag: #HDBank

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Thông tin về HDBank

HDBank là một trong những định chế tài chính nổi bật của Việt Nam, cam kết sâu sắc trong việc thúc đẩy giáo dục, đổi mới và phát triển đất nước. Sứ mệnh của ngân hàng là cung cấp các giải pháp tài chính hỗ trợ cả cá nhân và doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

Tin cùng chuyên mục