THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 5 tháng 10 năm 2021 – Sau khi Google phát hành hệ điều hành Android 12, Hãng sản xuất điện thoại di động OPPO cũng vừa ra mắt hệ điều hành ColorOS 12 mới (phiên bản toàn cầu) dựa trên Android 12, trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) đầu tiên phát hành Android 12, có sẵn đầu tiên trên các điện thoại thông minh (smartphone) OPPO Find X3 Pro ở Indonesia và Malaysia.

Đóng vai trò là phiên bản thử nghiệm của ColorOS 12, phiên bản này sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn sơ lược về giao diện và cảm nhận của phiên bản ColorOS mới. Dự kiến, OPPO ​​sẽ tiết lộ toàn bộ chi tiết của ColorOS 12 (phiên bản toàn cầu) với một sự kiện trực tuyến vào ngày 11 tháng 10 tới vào lúc 9 giờ sáng theo giờ GMT, trong đó OPPO sẽ tiết lộ thiết kế bao gồm và có thể tùy chỉnh, tính năng phong phú và hiệu suất mạnh mẽ cũng như tiến trình triển khai của ColorOS 12.

Với mục tiêu có thêm nhiều người dùng nhất có thể, OPPO đang có kế hoạch phủ sóng hơn 110 thiết bị và 150 triệu người dùng trên toàn thế giới, biến nó thành bản cập nhật ColorOS nhanh nhất và rộng nhất trong lịch sử của OPPO.

Lần đầu tiên, OPPO cũng công bố một chính sách cập nhật lớn. Cụ thể, đối với các smartphone OPPO được xuất xưởng từ năm 2019 trở đi, công ty sẽ đảm bảo 3 bản cập nhật Android lớn cho các thiết bị Find X Series của mình (Không bao gồm các mẫu Find X Lite và Neo, sẽ được áp dụng cho hai bản cập nhật Android) và 2 bản cập nhật Android cho dòng Reno / F / K và một bản cập nhật Android trong một số model dòng A (Chính sách này không áp dụng cho các model máy của nhà mạng).

Cùng với 4 năm cập nhật bản vá bảo mật thường xuyên cho dòng smartphone OPPO Find X / Reno / F / K và 3 năm cho dòng OPPO A.

Giang Tran