Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu

Hà Nội tiêu biểu cho tinh thần quyết tâm và sức mạnh của cả nước, tinh thần và sức mạnh Việt Nam, xứng đáng là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người.
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 1Trong thời kỳ cải tạo xã hội chủ nghĩa (1958-1960), một số khu công nghiệp được xây dựng như Thượng Đình, Thái Nguyên, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng. Trong ảnh: Năm 1960, khu Thượng Đình đã có 3 nhà máy: Caosu Sao vàng, Thuốc lá Thăng Long và Xà phòng Hà Nội. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 2Ngày 8/3/1960, Nhà máy dệt 8-3 được khởi công xây dựng. Sau 5 năm, ngày 8/3/1965, nhà máy chính thức khánh thành với vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự. Ảnh: Tư liệu/TTXVN
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 3Bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9/1960 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 4Cuộc thi bơi vượt sông Hồng toàn miền Bắc 1961, sáng 16/7/1961, tại Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 5Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội những năm sau giải phóng. (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 6Chợ Đồng Xuân đông đúc người mua bán sau ngày giải phóng, năm 1954. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 7Mit tinh mừng thắng lợi cải cách ruộng đất ở xã Trung Kính, huyện Từ Liêm, ngoại thành Hà Nội (22/1/1956). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 8Nông dân xã Trung Kính, huyện Từ Liêm, ngoại thành Hà Nội hân hoan đón giấy chứng nhận quyền sở hữu ruộng đất trong cuộc mit tinh mừng thắng lợi cải cách ruộng đất (22/1/1956). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 9Bộ đội và phụ nữ Thủ đô vui tươi đi mua sắm hoa Tết Bính Thân, năm 1956. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 10Phiên chợ Bưởi cuối năm 1956. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 11Một gia đình lao động Công giáo ngoại thành Hà Nội gói bánh chưng Tết Bính Thân 1956. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 12Thiếu nhi Thủ đô vui chơi tại công viên Bách Thảo trong ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/1956). (Ảnh: Văn Phú/VNTTX)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 13Ngã tư Hàng Đào (1960). (Ảnh: Minh Trường/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 14Người dân Thủ đô dạo chơi trong Công viên Thống Nhất (1960). (Ảnh: Minh Trường/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 15Gian đồ chơi thiếu nhi trong Cửa hàng bách hóa tổng hợp Hà Nội tấp nập trong những ngày tết Trung thu (tháng 10/1960). (Ảnh: Trần Sơn/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 16Tổ lưu động bán thịt lợn của Công ty thực phẩm Hà Nội tại khu Lương Yên (tháng 1/1960). (Ảnh: Lâm Hồng/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 17Phố Hàng Bài với tàu điện chạy giữa đường (năm 1960). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 18Cửa hàng bách hóa 12 Bờ Hồ, Hà Nội. (Ảnh: Đinh Mẫn/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 19Nhân viên trạm thu mua Chợ Sa, huyện Đông Anh, Hà Nội thu mua lợn ở xã Dục Tú (tháng 3/1964). (Ảnh: Xuân Vi/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 20Sau giải phóng, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức các cơ quan, đoàn thể Hà Nội đã góp hàng chục vạn ngày công tham gia xây dựng sân vận động Hàng Đẫy và nhiều công trình công cộng khác (năm 1965). (Ảnh: Vũ Đình Hồng/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 21Tháng 4/1962, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm khởi xướng phong trào “Ngày thứ Bảy đẩy mạnh đấu tranh thống nhất Tổ quốc”, được toàn thể người lao động Thủ đô nhiệt liệt hưởng ứng. Trong ảnh: Chiếc ô tô ray đầu tiên mang tên Độc lập do cán bộ, công nhân Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội) nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công (1965). (Ảnh: Quang Thành/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 22Cảnh bán vé xe khách ở Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Đinh Mùi năm 1967. Nhiều trẻ em được đưa về ăn tết tại Hà Nội sẽ theo các chuyến xe trở về vùng sơ tán tại nông thôn. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 23Tết Trung thu năm 1967, Cửa hàng Bách hóa số 5 đường Nam Bộ, Hà Nội tổ chức nhiều quầy hàng phân tán phục vụ thiếu nhi, đặc biệt chú ý các cháu nơi trại trẻ sơ tán (tháng 9/1967). (Ảnh: Thế Trung/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 24Chỉ 4 ngày sau khi đế quốc Mỹ dùng không quân, hải quân đánh phá miền Bắc, ngày 9/8/1964, sinh viên Thủ đô đã phát động phong trào “Ba sẵn sàng”, mở đầu cho phong trào hàng triệu thanh niên miền Bắc xung phong lên đường chiến đấu. Trong ảnh: Lễ xuất phát của đoàn thanh niên xung phong Hà Nội lên đường chống Mỹ cứu nước tổ chức ở Nhà hát Lớn, Hà Nội, ngày 11/7/1969. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 25Công ty Bách hóa Bán lẻ Hà Nội tổ chức đóng gói hàng Tết đúng tiêu chuẩn định lượng và điều vận tốt hàng hóa đến bán tại các cửa hàng bách hóa và các quầy hàng tập thể ở cơ quan, xí nghiệp, phục vụ nhân dân trong dịp Tết Canh Tuất 1970. (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 26Thanh niên Việt Nam và thanh niên Liên Xô đang công tác ở Việt Nam tham gia Ngày thứ Bảy cộng sản tại công trường lắp ghép nhà ở số 1 - Hà Nội (11/4/1970). (Ảnh: Triệu Phúc/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 27Lễ kết nạp đảng viên ở Nhà máy Dệt 8-3 Hà Nội (3/1970). (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 28Lớp lớp thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường tiếp viện cho miền Nam. Trong ảnh: Tiễn đưa thanh niên các xã thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội lên đường tòng quân đánh Mỹ (tháng 8/1970). (Ảnh: Triệu Phúc/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 29Trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường có phong trào “nhận thêm việc, làm thêm giờ, thay cho người đi chiến đấu”, phát triển rất sôi nổi. Trong ảnh: Nhà máy Chế tạo điện cơ Hà Nội thường xuyên hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất các loại mô tơ, xe tải điện (1970). (Ảnh: Quang Thành/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 30Học sinh Hà Nội tích cực tham gia Phong trào Kế hoạch nhỏ, thu nhặt sắt vụn, giấy vụn để góp phần làm ra của cải vật chất. (Ảnh: Văn Hiền/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 31Giáo viên trường Cấp II Hoàn Kiếm, Hà Nội trao đổi kinh nghiệm soạn bài giảng, nhằm không ngừng nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. (Ảnh: Văn Hiền/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 32Nhân dân Thủ đô tìm đọc những số báo ở quầy báo Bờ Hồ đăng toàn văn Pháp lệnh của Nhà nước về trừng trị tội xâm phạm tài sản xã hội chủ nghĩa và tài sản của công dân (tháng 1/1970). (Ảnh: Gia Lễ/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 33Lực lượng tự vệ các nhà máy, xí nghiệp luyện tập cách tiêu diệt biệt kích, bộ binh theo phương pháp tác chiến mới để đảm bảo vừa sản xuất, vừa sẵn sàng chiến đấu trong thời kỳ máy bay Mỹ đánh phá Hà Nội. (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 34Lực lượng tự vệ các nhà máy, xí nghiệp sửa sang lại hầm hào để đảm bảo vừa sản xuất, vừa sẵn sàng chiến đấu với máy bay Mỹ đánh phá Hà Nội. (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 35Khi Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại, quân dân Thủ đô luôn bảo vệ vững chắc trung tâm chính trị của cả nước, tổ chức chiến tranh nhân dân chống chiến tranh phá hoại. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sĩ tự vệ và công nhân Nhà máy Thiết bị bưu điện Hà Nội mít tinh, nêu cao quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, sẵn sàng tiêu diệt địch trong bất cứ tình huống nào. (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 36Vừa sản xuất, vừa chiến đấu với tâm nguyện hết lòng, hết sức vì miền Nam, phong trào Ba đảm đang của phụ nữ Thủ đô có nhiều đóng góp lớn. Trong ảnh: Nữ dân quân xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, ngoại thành Hà Nội vừa ra sức sản xuất, vừa đẩy mạnh luyện tập quân sự, sẵn sàng chiến đấu. (Ảnh: Triệu Phúc/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 37Đoàn viên thanh niên, công nhân Nhà máy Dệt 8-3 thao diễn kỹ thuật chữa cháy. (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 38Tự vệ Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô số 1 Hà Nội thường xuyên luyện tập, sẵn sàng chiến đấu trong thời kỳ Mỹ đánh phá miền Bắc (1970). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 39Xí nghiệp may 10 Hà Nội coi trọng công tác bảo vệ sức khỏe cho con cán bộ, công nhân, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ cho trẻ (1970). (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 40Năm 1972, khi Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ 2, quân và dân Hà Nội không nao núng. Các trận địa của dân quân, tự vệ bắn máy bay tầm cao, tầm thấp và tổ chức phục vụ bộ đội chiến đấu, đánh trả giặc Mỹ rất quyết liệt. Trong ảnh: Tự vệ Xí nghiệp Bánh kẹo Hà Nội vừa đẩy mạnh sản xuất, vừa luyện chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. (Ảnh: Nguyễn Chính/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 41Hướng ra tiền tuyến, năm 1972, hơn 15.000 thanh niên Thủ đô lên đường chiến đấu, trong đó có hàng nghìn sinh viên gác bút nghiên ra trận…Trong ảnh: Phát huy truyền thống của cha ông, lớp lớp thanh niên thủ đô Hà Nội sôi nổi tòng quân chống Mỹ, cứu nước (1972). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 42Ở nông thôn, phong trào chăm bón đồng ruộng, tăng năng suất, sản lượng, thi đua bán nhiều lương thực, thực phẩm cho Nhà nước được nông dân đẩy mạnh. Trong ảnh: Vụ Đông năm 1970, để có nhiều rau cung cấp cho thành phố, hợp tác xã Thúy Lĩnh, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đẩy mạnh thâm canh làm thủy lợi, chủ động tưới nước cho rau, nhờ vậy năng suất tăng gấp 5 lần năm 1965. (Ảnh: Cảnh Khanh/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 43Ở nông thôn, phong trào chăm bón đồng ruộng, tăng năng suất, sản lượng, thi đua bán nhiều lương thực, thực phẩm cho Nhà nước được nông dân đẩy mạnh. Trong ảnh: Xã viên Hợp tác xã Mễ Trì Thượng, huyện Từ Liêm (ngoại thành Hà Nội) tích cực tăng gia sản xuất (năm 1970). (Ảnh: Văn Bảo/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 44Thanh niên Chi đoàn Bùi Ngọc Dương ở phố Trần Nhân Tông, khu Hoàn Kiếm phấn khởi đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IV (1971). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 45Trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường có phong trào “nhận thêm việc, làm thêm giờ, thay cho người đi chiến đấu”, phong trào “phụ nữ tự quản” phát triển rất sôi nổi. Trong ảnh: Nữ công nhân Nhà máy dệt 8/3 quản lý tốt sản lượng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và ngày công, luôn hoàn thành các chỉ tiêu Nhà nước giao (tháng 1/1971). (Ảnh: Trần Phác/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 46Ở nông thôn, phong trào chăm bón đồng ruộng, tăng năng suất, sản lượng, thi đua bán nhiều lương thực, thực phẩm cho Nhà nước được nông dân đẩy mạnh. Trong ảnh: Nông dân HTX Khuyến Lương, xã Trần Phú, huyện Thanh Trì, ngoại thành Hà Nội Nội thu hoạch rau màu vụ Đông Xuân 1970-1971. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 47Vừa sản xuất, vừa chiến đấu với tâm nguyện hết lòng, hết sức vì miền Nam, phong trào “Ba đảm đang” của phụ nữ Thủ đô có nhiều đóng góp lớn. Trong ảnh: Trong những ngày máy bay Mỹ ném bom đánh phá Hà Nội cuối tháng 12/1972, xã viên Hợp tác xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh vẫn kiên cường bám làng, bám đồng ruộng để làm tốt công tác trật tự trị an, giải quyết hậu quả do bom Mỹ gây ra, tích cực sản xuất, ổn định đời sống. (Ảnh: Ngọc Quán/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 48Phụ nữ, trẻ em và người già tạm rời Thủ đô đi sơ tán trong những ngày máy bay Mỹ đánh phá ác liệt, cuối tháng 12/1972. (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 49Ngày 28/2/1972, việc sửa chữa cầu Long Biên bị hư hại do bom Mỹ đã hoàn tất những nhịp cầu cuối cùng. (Ảnh: Vũ Hanh/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 50Năm 1972, khi Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ 2, quân và dân Hà Nội không nao núng. Các trận địa của dân quân, tự vệ bắn máy bay tầm cao, tầm thấp và tổ chức phục vụ bộ đội chiến đấu, đánh trả giặc Mỹ rất quyết liệt. Trong ảnh: Dân quân xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm (ngoại thành Hà Nội) đào hào giao thông, sẵn sàng chiến đấu chống máy bay Mỹ bắn phá (năm 1972). (Ảnh: Xuân Vi/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 51Lực lượng pháo phòng không nổ súng quyết liệt đánh trả máy bay giặc Mỹ, bảo vệ Hà Nội trong 12 ngày đêm cuối tháng 12/1972. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 52Phi công Mỹ bị bắt sống bên xác máy bay trong trận Hà Nội 12 ngày đêm, cuối tháng 12/1972. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 53Chiếc máy bay B-52 đầu tiên bị Tiểu đoàn 59, Trung đoàn Tên lửa 261 bắn rơi trên cánh đồng Chuôm, xã Phù Lỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) vào 20 giờ 13 đêm 18/12/1972. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 54Năm 1972, khi Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ 2, quân và dân Hà Nội không nao núng. Các trận địa của dân quân, tự vệ bắn máy bay tầm cao, tầm thấp và tổ chức phục vụ bộ đội chiến đấu, đánh trả giặc Mỹ rất quyết liệt. Trong ảnh: Tự vệ Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội luyện tập sẵn sàng chiến đấu (1972). (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 55Hướng ra tiền tuyến, năm 1972, hơn 15.000 thanh niên Thủ đô lên đường chiến đấu, trong đó có hàng nghìn sinh viên gác bút nghiên ra trận… (Ảnh: Ngọc Quán/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 56Năm 1972, khi Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ 2, quân và dân Hà Nội không nao núng. Các trận địa của dân quân, tự vệ bắn máy bay tầm cao, tầm thấp và tổ chức phục vụ bộ đội chiến đấu, đánh trả giặc Mỹ rất quyết liệt. Trong ảnh: Tự vệ Thủ đô sẵn sàng chiến đấu trong trận Hà Nội 12 ngày đêm, cuối tháng 12/1972. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 57Hình ảnh cô gái tưới hoa bên xác chiếc máy bay Mỹ B-52 rơi ở hồ Hữu Tiệp, làng Ngọc Hà (Hà Nội) tô điểm thêm cho chiến thắng của quân và dân Hà Nội trong chiến thắng lịch sử "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" tháng 12/1972. (Ảnh: Văn Bảo/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 58Xác máy bay Mỹ bị bắn rơi ở ngoại thành Hà Nội trong trận 12 ngày đêm, cuối tháng 12/1972. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 59Lễ khai giảng Năm học Kiên cường thắng Mỹ 1972-1973 tại Trường Phổ thông cấp 2 Dịch Vọng (Hà Nội). (Ảnh: Duy Nhân/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 60Nhân dân Hà Nội nghe đài, theo dõi tin Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, ngày 24/1/1973. (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 61Nhân dân Hà Nội đọc báo, theo dõi tin Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, ngày 24/1/1973. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 62Nửa triệu số báo Nhân Dân đưa tin Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, ngày 24/1/1973 được phát hành tại Hà Nội được nhân dân đón đọc. (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 63Thi đấu bóng đá giữa hai đội Công an Hà Nội và Công an Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) chiều 4/2/1973, chào mừng Xuân Quý Sửu đại thắng sau khi Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27/1/1973. (Ảnh: Kim Hùng/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 64Mặc cho địch đánh phá dọc đường, các đồng chí lái xe bộ đội, cùng công nhân Công ty vận tải hàng hóa Hà Nội nhanh chóng quyết hậu quả, bảo đảm thông đường đưa hàng vào tuyến lửa Khu V an toàn (1971). (Ảnh: Đinh Quang Thành/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 65Xí nghiệp nuôi vịt giống Bắc Kinh Pháp Vân thực hiện các biện pháp tăng nhanh sản lượng để cung cấp cho nông trường Tam Thiên Mẫu, các hợp tác xã ngoại thành và 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình (1974). (Ảnh: Văn Lạn/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 66Trại hè của thiếu niên khu phố Hoàn Kiếm ở công viên Bách Thảo (1973). (Nguồn: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 67Trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường có phong trào “nhận thêm việc, làm thêm giờ, thay cho người đi chiến đấu”, phong trào “phụ nữ tự quản” phát triển rất sôi nổi. Trong ảnh: Công nhân cơ điện hoàn chỉnh máy dệt vải (1974). (Ảnh: Trần Vũ Hanh/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 68Mít tinh của học sinh và giáo viên Thủ đô chào mừng năm học mới. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 69Các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam duyệt binh tại Quảng trường Ba Đình (1/5/1973), kỷ niệm ngày 1/5 và mừng chiến thắng lịch sử của dân tộc sau khi Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết. (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 70Sáng mồng 1 Tết Bính Thân 1956, cả gia đình ngồi trước bàn thờ Tổ quốc nghe đọc thư chúc Tết của Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 71Một vườn trẻ trong khu hầm giao thông ở phố Thợ Nhuộm (Hà Nội) trong những năm chống chiến tranh phá hoại của Mỹ (năm 1965). (Ảnh: Thế Trung/TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 72Các chiến sỹ tự vệ Nhà máy thiết bị Bưu điện khẩn trương tu sửa hầm hào, sẵn sàng chiến đấu chống máy bay Mỹ bắn phá (5/1972). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
Hình ảnh quý về một Hà Nội hào hùng một thời dựng xây và chiến đấu ảnh 73Năm 1972, khi Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ 2, quân và dân Hà Nội không nao núng. Các trận địa của dân quân, tự vệ bắn máy bay tầm cao, tầm thấp và tổ chức phục vụ bộ đội chiến đấu, đánh trả giặc Mỹ rất quyết liệt. Trong ảnh: Đại đội 4 pháo cao xạ bảo vệ Thủ đô nổ súng trừng trị máy bay Mỹ trong trận Hà Nội 12 ngày đêm, cuối tháng 12/1972. (Ảnh: Văn Bảo/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục