HLV Chu Đình Nghiêm xác nhận Duy Mạnh gặp chấn thương nghiêm trọng

“Duy Mạnh gặp chấn thương nặng, đang rất đau và chưa thể đi lại,” huấn luyện viên Hà Nội FC xác nhận vấn đề của trung vệ tuyển Việt Nam.
Trung vệ Duy Mạnh gặp chấn thương nghiêm trọng trước thềm mùa giải 2020 khởi tranh. (Ảnh: CLB Hà Nội)
Trung vệ Duy Mạnh gặp chấn thương nghiêm trọng trước thềm mùa giải 2020 khởi tranh. (Ảnh: CLB Hà Nội)

Trung vệ Duy Mạnh gặp chấn thương chỉ sau 6 phút thi đấu ở trận Siêu cúp Quốc gia 2020 chiều 1/3 trước đối thủ Thành phố Hồ Chí Minh. 

Xác nhận mức độ chấn thương của cầu thủ này, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tỏ ra lo lắng: “Duy Mạnh nhiều khả năng bị vặn đầu gối ở pha va chạm. Cậu ấy cần được kiểm tra kỹ hơn để biết thêm, nhưng đây là chấn thương nặng. Mạnh rất đau và không thể đi lại bình thường. Tôi hy vọng đầu gối cậu ấy không tràn dịch để có thể tiến hành chụp chiếu và sớm điều trị.”

Trung vệ sinh năm 1996 gặp chấn thương sau khi va chạm với tiền đạo Amido Bald trên không và tiếp đất bằng một chân. Sau tình huống này, Duy Mạnh tỏ vẻ đau đớn và lập tức phải nằm cáng rời sân. 

Ở phần trao giải, cầu thủ này đã phải nhờ đồng đội cõng lên bục nhận cúp vô địch khi Hà Nội FC xuất sắc đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh 2-1, giành Siêu cúp Quốc gia 2020. 

HLV Chu Đình Nghiêm xác nhận Duy Mạnh gặp chấn thương nghiêm trọng ảnh 1Duy Mạnh gặp chấn thương nghiêm trọng, không thể đi lại bình thường. (Ảnh: CLB Hà Nội)

Bên cạnh Duy Mạnh, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết thêm về tình hình lực lượng bị thiếu hụt của Hà Nội FC khi Quang Hải và Đình Trọng cũng gặp chấn thương. 

"Quang Hải đã hồi phục khoảng 90%. Cậu ấy muốn thi đấu, nhưng tôi chỉ cho đá 15 phút ở trận Siêu cúp. Tại V-League tới, đội bóng cần Quang Hải nên cậu ấy phải có thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn. Còn chấn thương của Đình Trọng đang nặng vì tập luyện trở lại sớm khi chưa bình phục. Tập nặng khiến đầu gối cậu ấy bị tràn dịch,” ông Nghiêm cho hay. 

Hiện Hà Nội FC sẽ không có ba nhân tố quan trọng Duy Mạnh, Đình Trọng và Quang Hải ở vòng mở màn V-League 2020 diễn ra ngày 7/3 tới trước đối thủ Dược Nam Hà Nam Định. 

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng sẽ bị sứt mẻ lực lượng nếu nếu ba cầu thủ trên không sớm bình phục. 

Tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân từ ngày 21/3 tới để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Malaysia sau đó 10 ngày tại vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu then chốt, quyết định phần lớn tới tấm vé đi tiếp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục