HLV Đội tuyển Bồ Đào Nha đánh giá về lối chơi của Đội tuyển Việt Nam

Hiện Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha và Đội tuyển Nữ Việt Nam cùng chưa được điểm nào sau trận ra quân, nhưng Bồ Đào Nha xếp trên "Những cô gái kim cương" trên bảng điểm nhờ hiệu số thắng bại ít hơn.
HLV Đội tuyển Bồ Đào Nha đánh giá về lối chơi của Đội tuyển Việt Nam ảnh 1Huấn luyện viên Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto.(Nguồn: Sporting News)

Huấn luyện viên Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto dành cho Đội tuyển Nữ Việt Nam sự tôn trọng nhất định khi khen thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung những từ như "dũng cảm" và "tổ chức tốt." Ông tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công nguy hiểm trong cuộc đối đầu ngày 27/7.

Trong buổi họp báo trước trận Bồ Đào Nha-Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại thành phố Hamilton (New Zealand), Huấn luyện viên Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto khẳng định: "Việt Nam là một đội tuyển được tổ chức rất tốt, một đội bóng dũng cảm. Chúng tôi đã xem trận đấu giữa Việt Nam và Mỹ và thấy rằng Mỹ rất khó phá vỡ được hàng thủ của Việt Nam. Chúng tôi cũng xem băng hình trận Việt Nam đá giao hữu với Đức. Tôi tin là Việt Nam sẽ chơi phòng ngự chặt và phản công nhanh với các cầu thủ có tốc độ."

Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha đã thua Hà Lan 0-1 một cách đáng tiếc trong trận đầu ra quân của họ. Đó là trận đấu mà đội bóng của Huấn luyện viên Neto đã chơi không tồi, mạnh mẽ ở khu vực giữa sân và chơi an toàn, chắc chắn ở phần sân nhà. 

Bàn thua duy nhất của họ đến từ một pha bóng chết, cho thấy điểm yếu của họ chưa được khắc phục. Tuy nhiên, Huấn luyện viên Neto tin rằng Bồ Đào Nha sẽ tìm cách tận dụng tốt nhất những điểm mạnh của mình là kinh nghiệm, khi 1/3 đội hình của họ là những tuyển thủ đã hơn 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, trong khi sẽ phải tìm kiếm các cơ hội ghi bàn và tận dụng chúng.

Ông Neto nhận định: "Mỹ đã tạo ra không ít cơ hội ghi bàn trước Việt Nam. Nhưng họ không tận dụng được vì thiếu chính xác và vội vàng, trong khi các cầu thủ Việt Nam đã hạn chế tối đa các không gian chơi bóng. Bồ Đào Nha phải tìm cách có được những khoảng trống, và các cơ hội ghi bàn."

[Lựa chọn cho vị trí trung vệ của Tuyển Nữ Việt Nam trong trận gặp BĐN]

Ông Neto cũng thừa nhận tiền vệ xuất sắc trụ cột Fatima Pinto khó có khả năng ra sân trong trận đấu với Việt Nam. Cầu thủ ngôi sao 27 tuổi này bị chấn thương đầu gối trong trận đấu với Hà Lan.

Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha hơn đội tuyển nữ Việt Nam 11 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA (21 so với 32). Hiện Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha và Đội tuyển Nữ Việt Nam cùng chưa được điểm nào sau trận ra quân, nhưng Bồ Đào Nha xếp trên "Những cô gái kim cương" trên bảng điểm nhờ hiệu số thắng bại ít hơn (-1 so với -3). 

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 27/7 (giờ địa phương) - tức 14h30 cùng ngày, giờ Việt Nam - tại sân vận động Waikato ở thành phố Hamilton. Cuộc đối đầu này có ý nghĩa quyết định với việc đi tiếp của hai đội. Một trận thua đồng nghĩa với việc một trong hai đội sẽ dừng cuộc chơi và bị loại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục