Australia đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026

Các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 sẽ diễn ra tại các bang New South Wales, Queensland và Tây Australia - đều từng diễn ra các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 sẽ diễn ra tại Australia. (Nguồn: Inside Sport)
Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 sẽ diễn ra tại Australia. (Nguồn: Inside Sport)

Liên đoàn Bóng đá Australia (FA) đã tổ chức lễ kỷ niệm Australia được trao quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức.

Ngày 16/5, Ủy ban điều hành AFC đã chính thức phê chuẩn khuyến nghị của Ủy ban Bóng đá nữ AFC về việc Australia đăng cai giải đấu năm 2026.

Các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026 gồm 12 đội, sẽ diễn ra tại các bang New South Wales (NSW), Queensland và Tây Australia (WA) - tất cả đều là nơi từng diễn ra các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 được tổ chức tại Australia và New Zealand, bao gồm cả trận bán kết và trận chung kết tại sân vận động Australia ở thành phố Sydney thuộc bang NSW.

Lần gần đây nhất Australia đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ châu Á là vào năm 2006, trong đó Đội tuyển nữ quốc gia Matildas lần đầu tiên lọt vào trận chung kết nhưng để thua Trung Quốc trên chấm phạt đền.

Australia vô địch giải đấu này lần đầu tiên vào năm 2010 và lọt vào vòng chung kết các năm 2014 và 2018, nhưng cả hai lần đều bị Nhật Bản đánh bại.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 được tổ chức tại Australia và New Zealand đã phá kỷ lục về số người tham dự giải đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Gianni Infantino đã mô tả đây là Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hay nhất từ trước đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục