Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đồng ý với đề xuất của Ủy ban Nhân dân huyện Na Rì về việc dừng các hoạt động tìm kiếm đối với nạn nhân nghi mất tích tại "hố tử thần."
Từ khoảng 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa ngày 1/5, tại thôn Hiệp Lực, gần hố sụt lún trên tuyến đường Quốc lộ 3B xuất hiện thêm hai hố sụt lún ở hai bên hành lang đường Quốc lộ 3B.
Theo đánh giá ban đầu của lực lượng chức năng, các hố sụt trên tiếp tục có dấu hiệu phát triển, Ủy ban Nhân dân phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, tiếp tục cảnh báo.
Chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã xuất hiện 3 hố sụt lún sau những cơn mưa lớn gần hoặc ngay dưới các tòa nhà được xây dựng trên đỉnh những cồn cát ở bờ biển Thái Bình Dương của Chile.
Sau khi xuất hiện hố sụt lún, nhóm công nhân đã kiểm tra lại quân số và phát hiện thiếu công nhân tên là N.V.Q (sinh năm 1991, trú tại khu Cổ Lễ, phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Nhiều phần của một chiếc xe buýt đã bị "nuốt" khi đang dừng đèn đỏ và bất ngờ gặp một hố sụt lún tại thành phố Pittsburgh, miền Tây Nam bang Pennsylvania, Mỹ.
Trước nguy cơ một số nhà tiếp tục có thể bị sụt lún do ảnh hưởng của bão số 2, Ủy ban Nhân dân xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã di dời 4 hộ dân đến khu vực an toàn.
Khoảng 8 giờ ngày 2/12, tại thôn Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn), một hố sụt lún khá lớn xuất hiện, nằm cách các điểm xảy ra sụt lún trước đó không xa.
Liên tiếp trong hai ngày 26 và 27/11, tại thôn Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện nhiều hố sụt lún gây thiệt hại về tài sản của người dân.
Trên địa bàn thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện một hố sụt lún lớn sâu khoảng 13m, đường kính miệng hố khoảng 6m.
Hố sụt lún ở tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn vừa được khắc phục cách đây chưa lâu, nay đã bị sụt lún trở lại với miệng rộng và sâu hơn.
Tối 2/1, tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún sâu khoảng 15 m, rộng chừng 7m. Hiện đã có 9 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm phải sơ tán.
Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, tỉnh chỉ đạo cần tìm nơi ở an toàn cho bốn hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, di dời khẩn trương hai hộ dân có nhà bị nứt nằm gần hố sụt lún.
Ngày 28/10, tại thôn 2 xã Quý Lộc, huyện Yên Định, bất ngờ xuất hiện một hố tử thần rộng khoảng 1,5m. Tuy nhiên hố càng ngày càng mở rộng đến 30m, sâu hơn 20m.