Hố 'tử thần' khổng lồ xuất hiện ở miền trung Mexico

Hố sụt khổng lồ có đường kính khoảng 60m và sâu 20m đã xuất hiện trên cánh đồng nằm ở đô thị Santa María Zacatepec thuộc bang Puebla, Mexico.
Hố 'tử thần' khổng lồ xuất hiện ở miền trung Mexico ảnh 1Hố từ thần xuất hiện giữa cánh đồng. (Nguồn: AFP)

Trong một cuộc họp báo ngày 30/5, thống đốc bang Puebla, Mexico - ông Miguel Barbosa Huerta - cho biết một hố sụt khổng lồ có đường kính khoảng 60m và sâu 20m đã xuất hiện trên cánh đồng nằm ở đô thị Santa María Zacatepec.

Gia đình sinh sống gần khu vực hố sụt đã được sơ tán.

Cho đến nay may mắn không ai bị thương sau vụ sụt lún, song thống đốc vẫn cảnh báo cư dân địa phương tránh xa khu vực này.

[Video] Hố tử thần đủ để nuốt chửng cả tòa chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Thư ký môi trường khu vực Beatriz Manrique, ban đầu hố sụt chỉ có kích cỡ 5m nhưng nhanh chóng lan rộng chỉ trong vài giờ.

Hố sụt xuất hiện lần đầu vào hôm 29/5 và lòng hố có đầy nước.

“Chúng tôi cho rằng vụ sụt lún xảy ra là do sự kết hợp của cả hai yếu tố: đất tại khu vực đang được canh tác bị mềm nhão và quá trình khai thác nước ngầm dưới lòng đất,” ông Manrique cho biết.

Hiện, các quan chức từ Ủy ban cấp nước Quốc gia sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân.

Quá trình nghiên cứu về đất và các tác nhân xung quanh có thể mất đến 30 ngày.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), các hố sụt xảy ra khi lớp đất bên dưới không thể chống đỡ được. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm sự xói mòn của đá dưới bề mặt đất nơi mạch nước ngầm chảy qua.

Đây không phải lần đầu tiên hố sụt khổng lồ xuất hiện. Vào tháng 1, một hố sụt xuất hiện tại bãi đậu xe ở một bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở miền nam Italy đã nuốt chửng một số ôtô và buộc người dân phải sơ tán.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương sau khi một hố sụt xuất hiện nuốt chửng một xe buýt đang đón khách ở tây bắc Trung Quốc vào tháng 1/2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục