Hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Ban liên lạc người Việt Nam ở bang Selangor, Malaysia đã chuẩn bị 50 phần quà để trao tặng cho công nhân lao động, gia đình cô dâu người Việt tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
Hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ảnh 1Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Ban liên lạc người Việt bang Selangor và các tổ chức thiện nguyện trao quà cho lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Klang, Selangor. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Malaysia ngày 26/12 đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào Việt Nam đang lao động, làm việc và sinh sống tại bang Selangor bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Mưa lớn cuối tuần trước đã gây ra trận lụt nghiêm trọng ở Malaysia, nhất là tại bang công nghiệp Selangor - nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, trong đó có nhiều lao động và cô dâu người Việt Nam.

Để góp phần chia sẻ những khó khăn và động viên bà con vượt qua khó khăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các Ban liên lạc người Việt Nam đã phối hợp với một số hội nhóm từ thiện người Việt tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình cô dâu và lao động Việt Nam tại Malaysia.

Có mặt tại khu vực tâm lũ Sri Muda, ông Vũ Đức Minh - Bí thứ thứ hai phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết Đại sứ quán đã thông qua các đầu mối trong Ban liên lạc cộng đồng Selangor để nắm tình hình đồng bào Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua, tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo ông Vũ Đức Minh, đây là một phần trong những hoạt động hỗ trợ công dân Việt Nam ở địa bàn. Thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục đồng hành cùng những tấm lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn với bà con, trước mắt là thăm hỏi động viên, hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại bang Pahang và một số hộ gia đình người Chăm tại bang Penang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Diễm Hương - đại diện Ban liên lạc người Việt Nam bang Selangor - chia sẻ xuất phát từ tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, trước những khó khăn của đồng bào do ảnh hưởng của lũ lụt, chị và các thành viên Ban liên lạc đã kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm cùng cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

Với sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các nhà hảo tâm cùng Ban liên lạc bang Penang, Johor và các nhóm thiện nguyện, Ban liên lạc Selangor đã chuẩn bị 50 phần quà gồm nhu yếu phẩm để trao tặng cho công nhân lao động, gia đình cô dâu người Việt tại những khu vực bị ảnh hưởng.

[Hơn 50 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại Malaysia]

Nhận quà từ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các nhà hảo tâm, chị Đinh Thị Thu Hương, quê Phú Thọ, đã làm việc ở Malaysia được 7 năm, đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Chị cho biết đợt lũ này đã làm hư hỏng toàn bộ vật dụng sinh hoạt như tủ lạnh, bàn ghế, chăn đệm và đồ gia dụng.

Sự quan tâm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời từ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia giúp chị và lao động Việt Nam thêm niềm tin và động lực vượt qua khó khăn, càng tô thắm thêm truyền thống "bầu ơi thương lấy bí cùng" của nhân dân ta./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục