Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Hoa hậu H'Hen Niê và diễn viên Quyền Linh được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lựa chọn trở thành đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em ảnh 1Phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã được diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay 6/3. 

'Lấy hạnh phúc, sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động'

Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 nhằm thực hiện những dự án đảm bảo an toàn, nâng cao hiểu biết của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt phụ nữ và trẻ em miền núi, vùng sâu.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lấy hạnh phúc và sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện có hiệu quả năm nn toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em ảnh 2Hoa hậu H'Hen Niê là đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê và diễn viên Quyền Linh được lựa chọn là đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. H'Hen Niê chia sẻ: “Thành công ngày hôm nay là do tôi đã có được một môi trường an toàn và được sự hỗ trợ rất nhiều từ gia đình, cộng đồng. Bố mẹ không ép tôi kết hôn sớm mà để tôi tiếp tục học tập, nuôi dưỡng ước mơ.”

"Có một suy nghĩ luôn thường trực trong tôi là tôi làm được thì bạn cũng làm được. Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng đừng cam chịu, hãy vươn lên để thực hiện ước mơ của mình. Tôi mong rằng, mỗi phụ nữ, trẻ em đều có ý chí tự bảo vệ bản thân, nuôi dưỡng trí thức để đóng góp cho cộng đồng,” H'Hen Niê nói.

Trong năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình truyền thông quy mô lớn về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tập huấn nâng cao năng lực cho các cán bộ phụ nữ trực tiếp tham gia vào giải quyết những vấn đề trong việc bảo vệ sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu, rà soát và đề xuất các quy định, chính sách pháp luật liên quan đến vấn đề an toàn cho các nhóm phụ nữ và trẻ em.

Việc khởi động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. các đại sứ của chiến dịch sẽ đi đến các trường học, các bản làng để chia sẻ với phụ nữ và trẻ em những kiến thức và niềm tin trong cuộc sống, cùng họ vươn lên và cùng họ chia sẻ ước mơ./.

Cũng trong lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam và Hội Chữ thập đỏ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới pháp triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng thông qua chương trình nhắn tin.

Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 2 tháng, từ 0 giờ ngày 27/2 tới 24 giờ ngày 27/4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục