Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Hoàng Yến/TTXVN phát)

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang cho biết, chiều 17/2 (tức mùng 2 Tết) đã xảy ra vụ hỏa hoạn ở thành phố Hà Giang làm thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà nhưng không có thiệt hại về người.

Những người dân có mặt tại hiện trường cho biết đám cháy bắt đầu lan từ ngôi nhà bà Dương Thị Thu Hằng ở tổ 4, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang (là chủ quán bán lẩu) với những tiếng nổ nhỏ, sau đó lan nhanh sang ngôi nhà bên cạnh là nhà ông Dương Duy Tùng.

Dù không thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ 2 ngôi nhà và tài sản.

[Hà Nội: Hỏa hoạn ngày mùng 2 Tết gần chợ Ngô Sỹ Liên]

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố Hà Giang đã có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy, phá cửa đưa người dân ra ngoài.

Trước sự việc trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Giang đã khuyến cáo với người dân, hiện nay thời tiết đang vào mùa hanh khô, đặc biệt vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán bà con cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trong sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất, đặc biệt trong việc đốt hương của gia đình nhằm đề phòng những nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.​

Các lực lượng chức năng phá cửa đưa người dân ra ngoài. (Ảnh: Hoàng Yến/TTXVN phát)