Từ ngày 30/4/1975, nửa thế kỷ đã qua cũng ghi dấu ấn của quá trình hòa giải, hòa hợp dân tộc của những người con Việt cùng đoàn kết chung tay vì sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam thống nhất...
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga duy trì liên lạc với các quốc gia khác về vấn đề của Syria, muốn Syria là một quốc gia thống nhất, thịnh vượng và hữu nghị.
Quốc vương Sultan Ibrahim bày tỏ hy vọng tất cả các nghị sỹ sẽ nỗ lực bảo vệ sinh kế của người dân, thay vì ưu tiên cho chương trình nghị sự của các chính đảng mình đại diện.
Đảng ta khẳng định tôn giáo là nhu cầu của một bộ phận nhân dân, đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc là yêu cầu quan trọng của quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam.
Đại diện Phái đoàn Việt Nam kêu gọi tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Iraq; khẳng định đối thoại, đoàn kết và hòa hợp dân tộc là những yếu tố then chốt để ổn định tại Iraq.
Tổng thống Sudan Omar al-Bashir cho rằng quyết định của Mỹ là một sự phát triển "tích cực" và Khartoum sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mối quan hệ bình thường với Washington.
Hội nghị Panglong của thế kỷ 21 được coi là bước khởi đầu cho một chặng đường đầy gian nan của tiến trình hòa hợp dân tộc, và chỉ có lòng can đảm mới giúp người dân Myanmar đi hết cuộc hành trình này.
Sáng 19/1 tại Phnom Penh (Campuchia), Hoàng thân Norodom Ranariddh đã được Đại hội bất thường Đảng FUNCINPEC thông qua việc đưa ông trở lại làm Chủ tịch đảng bảo hoàng này.