Tổng thống Nga kêu gọi gìn giữ sự hòa hợp dân tộc

Nhân Ngày đoàn kết toàn dân 4/11, Tổng thống Medvedev tuyên bố, nước Nga cần gìn giữ lợi thế to lớn của mình là sự hòa hợp dân tộc.
Trong buổi chiêu đãi trọng thể tại thành phố Nizhnyi Novgorod nhân Ngàyđoàn kết toàn dân 4/11, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố rằng nước Ngacần gìn giữ lợi thế to lớn của mình là sự hòa hợp dân tộc.

Ông Medvedev cho biết các nhóm công tác và các ủy ban hòa hợp quan hệ giữacác nhóm xã hội đã được thành lập tại tất cả các khu vực trên toàn Liên bangNga.

Tổng thống Medvedev nêu rõ nước Nga hiện đang phải giải quyết những nhiệmvụ hòan toàn mới như xây dựng một nền kinh tế dựa trên công nghệ mới, đổi mớicông nghệ cho nền công nghiệp, hiện đại hóa quản lý, đổi mới hoạt động của cáccơ quan pháp luật và bảo vệ pháp luật, chính sách xã hội hiệu quả.

Ông Medvedev nhấn mạnh để đạt được những mục tiêu đó cần phải có một điềukiện sống bình thường, dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết giữa cácdân tộc trong nước Nga, gìn giữ các di sản lịch sử - văn hoá và các truyền thốngtinh thần của nhân dân Nga.

Trong khi đó, khoảng 32.000 người cùng ngày đã tham gia các hoạt động quầnchúng tại thủ đô Mátxcơva kỷ niệm Ngày đoàn kết toàn dân. Ngày đoàn kết toàn dân4/11 được kỷ niệm tại Nga bắt đầu từ năm 2005./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga tố cáo Ukraine dùng vỏ bọc RAND để do thám

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cáo buộc các cơ quan tình báo Ukraine đang cố gắng tuyển mộ công dân Nga và thu thập thông tin quân sự bằng cách giả danh nhân viên của tổ chức tư vấn phi lợi nhuận RAND.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Nga tấn công UAV vào khu vực Kharkov của Ukraine

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukraine thông báo các cuộc tấn công đã gây ra 4 đám cháy ở Kharkov, đồng thời đăng tải hình ảnh lực lượng cứu hỏa đang chữa cháy bên cạnh những đống đổ nát.