Từng buồng chuối xanh được cắt sớm, đóng gói đưa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc; trong khi các cơ sở thu mua tăng sản lượng, chuẩn bị hàng chục nghìn thùng bưởi da xanh phục vụ thị trường Tết.
Nhiều chuyên gia văn hóa cho rằng ý nghĩa của lễ cúng ông Công ông Táo nằm ở sự thành tâm. Mâm lễ hoa tươi, quả ngọt được bày biện trang nghiêm cùng nén hương và lòng thành vẫn trọn vẹn sự tôn kính.
Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu tăng cường công tác kiểm dịch thực vật hàng hóa xuất, nhập khẩu; kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản nhập khẩu theo quy định trong dịp trước, trong và sau Tết.
Những ngày cận Lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3, sản phẩm giỏ quà hoa tươi trang trí kèm trái cây đang vô cùng hút khách và được bày bán rộng rãi với nhiều mẫu mã kèm mức giá đa dạng chỉ từ 250.000 đồng/giỏ.
Nhằm phục vụ nhu cầu giải nhiệt của người tiêu dùng Thủ đô trong những ngày nắng nóng, nhiều tiểu thương tại các cửa hàng tiện lợi, quán càphê đã đẩy mạnh kinh doanh mặt hàng nước ép trái cây, rau củ.
Theo ghi nhận tại các chợ truyền thống tại Hà Nội, các mặt hàng hoa quả tươi mùa Hè như xoài, dưa hấu, mận, thanh long... đang có mức giá tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Những ngày đầu tháng Tư, các loại hoa quả đầu mùa như mơ vàng, mận hậu... bắt đầu xuất hiện nhiều trên đường phố Hà Nội. Tuy giá còn khá cao nhưng các mặt hàng này vẫn thu hút nhiều người tiêu dùng.
Thủ đô bắt đầu bước vào chuỗi ngày nắng nóng cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm giải nhiệt như hoa quả, trái cây và nước giải khát của người tiêu dùng tăng mạnh.
Mặt hàng dâu tây giá rẻ đang được rao bán tràn lan tại các cửa hàng ở Hà Nội cũng như ở các shop online. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần kiểm tra rõ nguồn gốc để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Trong hai tháng năm 2023, trên 1.360 lô hàng hoa quả các loại, tương đương khoảng 220.000 tấn hoa quả, được xuất khẩu sang Trung Quốc qua 5 cửa khẩu của Lạng Sơn; tăng 140% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường các loại thực phẩm tươi sống, rau quả, hoa tươi, trái cây... tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận không khí sôi động trong ngày đầu tiên của tháng Hai Âm lịch.
Nguồn cung dồi dào, các loại trái cây liên tục "đổ" từ vườn về các chợ đầu mối khiến các loại hoa quả tươi tại các chợ dân sinh Thủ đô đang có mức giá khá "mềm" sau lễ Rằm tháng Giêng.
Ghi nhận trong sáng mùng 6 Tết, giá các loại hàng hóa thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn Thủ đô nhìn chung vẫn khá ổn định, sản lượng dồi dào. Cá biệt có hoa tươi, trái cây tăng giá nhẹ.
Bước vào những ngày cuối cùng của năm Âm lịch, các đơn vị kinh doanh đã chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm mua các loại trái cây để bày mâm ngũ quả của người tiêu dùng.
Nhằm phục vụ dịp Tết Nguyên đán, các chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội đồng loạt chuẩn bị những giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng để đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người tiêu dùng.
Ghi nhận tại các chợ truyền thống và hệ thống siêu thị lớn, nhiều mặt hàng hoa quả, trái cây tươi vào đầu vụ đang có mức giá phải chăng, phù hợp với điều kiện của đa số người tiêu dùng Thủ đô.
Hà Nội vào mùa nắng nóng là thời điểm sức tiêu thụ mặt hàng trái cây giải nhiệt tăng mạnh. Nhiều loại hoa quả tươi như cam, xoài, dưa hấu... tại các chợ và siêu thị được duy trì ở mức giá phải chăng.
Nhằm đáp ứng những yêu cầu về chất lượng hoa quả trái cây, nhiều hệ thống siêu thị tại Hà Nội đã chuẩn bị các kho chứa, kho lạnh bảo quản sản phẩm để sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.